Dòng điện xoay chiều , giúp mình với

M

mrchum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4: Khi mắc lần lượt R, L, C vào một điện áp xoay chiều ổn định thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua của chúng lần lượt là 2 A, 1 A, 3 A. Khi mắc mạch gồm R, L, C nối tiếp vào điện áp trên thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch bằng
A. 1,25 A B. 1,2 A. C. 3 2 A. D. 6 A.

Câu 18: Một mạch điện gồm điện trở thuần R, cuộn dây thuần cảm và một tụ điện có điện dung thay đổi được mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch trên một điện áp xoay chiều có biểu thức u = Uocos(ωt) V. Khi thay đổi điện dung của tụ để cho điện áp giữa hai bản tụ đạt cực đại và bằng 2U. Mối quan hệ giữa ZL và R là:
A. ZL=R/căn3 B.Zl=2R C.ZL=Rcăn3 D.ZL=3R

Câu 21: Một chiếc đèn nêôn đặt dưới một điện áp xoay chiều 119 V – 50 Hz. Nó chỉ sáng lên khi điện áp tức thời giữa hai đầu bóng đèn lớn hơn 84 V. Thời gian bóng đèn sáng trong một chu kỳ là :
A. ∆t = 0,0100 (s). B. ∆t = 0,0133 (s). C. ∆t = 0,0200 (s). D. ∆t = 0,0233(s).
 
V

vitugly_ocean

cau 4 mjh chua jai ra.mjh se suy nghj tiep
cau 18:
ta co':Uc=I.Zc=U.Zc/Z
....Viết tường mjnh,khai trien Z ra de bjeu dien su.fu.thuoc.of Uc vao Zc
...\Rightarrow Ucmax=U.\sqrt[2]{R^2+ZL^2}/R=2U
\LeftrightarrowR^2+ZL^2=4R^2 \LeftrightarrowZL=Rcăn3
\Rightarrow đ/an' C
cau 21: chu kj T=1/f
vẽ jan?đồ vecto ra với đơn vị u
tgian den sag la tgian vecto quay dc 4goc a voi cosa=84/119
suy ra a xap xi 45do.
suy ra tgian den sag: t=4.a.T/360=4.45.1/(360.50)=0,01s
đ/an' A
gõ max kai cog thuc rac roi wa' nen mjh ko jai chi tiet dc.cau.tu.tim tòi jai theo hg' tren se ra
 
V

vitugly_ocean

Ucmax=U.căn of (R^2+ZL^2)/R.xin loi anh(chi) vj da xug ho nhu ban be.e ko bjt
 
I

_iniesta_

[TEX]I_R =\frac{U}{R} \Rightarrow R=\frac{U}{2} Z_L = U Z_C =\frac{U}{3}[/TEX]
[TEX]Z =\frac{5U}{6}[/TEX]
[TEX]I = \frac{U}{Z} = 1,2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom