dòng điện xc khó thế

Y

yenxumi94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy phát điện xc 3 pha mắc hình sao có hiệu điện thế pha 100V . tải tiêu thụ mắc hình sao gồm điện trở R=100 ôm ở pha 1 & pha 2 , tụ điện có dung kháng Zc = 100 ôm ở pha 3 . Dòng điện trong đây trung hòa nhận giá trị nào sau đây
A/I=căn 2 B/ I=1 C/I=0 D/ I=2
 
T

tedomi_pro

ĐA số là căn 2

Bạn để ý dòng điện trong dây trung hòa chính là tổng hợp 3 dòng điện trong ba pha lại...Chú ý ở 2 pha chứa R thì i cùng pha vs u cùng trong pha chứa C thì i nhanh pha hơn u 1 góc pi/2...
 
N

n0vem13er

Bạn giải thích rõ hơn được k?mình k hiểu lắm.hj

I trong dây trung hòa = tổng 3 Ipha cộng lại

Trên mỗi pha ta có 1 hiệu điện thế lệch nhau góc 120 độ
[TEX]u1 = U_ocos(wt)[/TEX]
[TEX]u2 = U_ocos(wt - 120)[/TEX]
[TEX]u3 = U_ocos(wt + 120)[/TEX]
Trên pha 1 và pha 2 có R vậy pha I1 và I2 trùng với pha U
Trên pha 3 có ZC vậy I3 sớm pha hơn U góc 90 độ
[TEX]i1 = I_ocos(wt)[/TEX]
[TEX]i2 = I_ocos(wt -120)[/TEX]
[TEX]i3 = I_ocos(wt +120 + 90)[/TEX]

với[TEX] I_o = \frac{U}{Z} = 1 A[/TEX]

dùng máy tính cộng 3 cái I kia lại số phức hoặc cộng = tay bạn sẽ ra được đáp án
 
T

tedomi_pro

I trong dây trung hòa = tổng 3 Ipha cộng lại

Trên mỗi pha ta có 1 hiệu điện thế lệch nhau góc 120 độ
[TEX]u1 = U_ocos(wt)[/TEX]
[TEX]u2 = U_ocos(wt - 120)[/TEX]
[TEX]u3 = U_ocos(wt + 120)[/TEX]
Trên pha 1 và pha 2 có R vậy pha I1 và I2 trùng với pha U
Trên pha 3 có ZC vậy I3 sớm pha hơn U góc 90 độ
[TEX]i1 = I_ocos(wt)[/TEX]
[TEX]i2 = I_ocos(wt -120)[/TEX]
[TEX]i3 = I_ocos(wt +120 + 90)[/TEX]

với[TEX] I_o = \frac{U}{Z} = 1 A[/TEX]

dùng máy tính cộng 3 cái I kia lại số phức hoặc cộng = tay bạn sẽ ra được đáp án

Bạn này giải thích đúng rồi đó bạn.....Bạn để í dạng này....Ko khó nhưng ĐH chưa ra cũng nên cẩn thận
 
Top Bottom