Vật lí 11 Dòng điện trong chất điện phân

Lucyna

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tư 2022
88
66
46
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi điện phân dung dịch muối ăn NaCl trong binh điện phân có điện cực anôt bằng graphit, người ta thu được khí clo ở anôt và khí hiđrô ở catôt.
Xác định thể tích của các khí thu được ở điều kiện chuẩn khi điện phân trong khoảng thời gian t = 10 phút với cường độ dòng điện I = 10 A.

Mọi người giúp em câu này với ạ
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Khi điện phân dung dịch muối ăn NaCl trong binh điện phân có điện cực anôt bằng graphit, người ta thu được khí clo ở anôt và khí hiđrô ở catôt.
Xác định thể tích của các khí thu được ở điều kiện chuẩn khi điện phân trong khoảng thời gian t = 10 phút với cường độ dòng điện I = 10 A.

Mọi người giúp em câu này với ạ
inqlsNày liên quan tới hóa nhiều hơn nhỉ ^^

Ta có, vì [imath]H[/imath] và [imath]Cl[/imath] đều có hóa trị [imath]n=1[/imath] nên:
[imath]m = \dfrac{1}{F}.\dfrac{A}{n}.I.t \Rightarrow \dfrac{m}{A} = \dfrac{1}{F}.I.t[/imath] (1)
Đây là số mol nguyên tử giải phóng ra -> Số nguyên tử (gồm [imath]2[/imath] nguyên tử) giải phóng ra
$n_o = \dfrac{1}{2}.\dfrac{m}{A} (2)
Thay (1) vào (2) được: [imath]n_o = \dfrac{6}{193}[/imath] mol
Thể tích của các khí ở điều kiện chuẩn: [imath]V = n_o.22,4 = 0,696[/imath] lít

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản Vật Lí 11
 
  • Love
Reactions: Lucyna
Top Bottom