Vật lí 11 dòng điện trong chất điện phân

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 169782

các bạn giải giùm mình câu này với ạ !!!
Chọn chiều dòng điện trong mạch như hình vẽ:
upload_2020-12-12_21-58-41.png
t = 16 phút 5 giây = 965 giây
Theo định luật Faraday II:
[tex]m=\frac{A.I2.t}{F.n}<=>0,96=\frac{64.I2.965}{96500.2}=>I2=3A[/tex]
R23 = R2 + R3 = 2 + R2
[tex]Rtđ=\frac{R1.R23}{R1+R23}=\frac{3.(2+R2)}{5+R2}[/tex]
[tex]I=\frac{E}{r+Rtđ}=\frac{12}{0,5+\frac{6+3R2}{5+R2}}=\frac{12(5+R2)}{3,5R2+8,5}[/tex]
U123 = U23 = I.Rtđ = [tex]\frac{36.(2+R2)}{3,5R2+8,5}[/tex]
I23 = I2 = [tex]\frac{U23}{R23}=\frac{36.(2+R2)}{(2+R2).(3,5R2+8,5)}=\frac{36}{3,5R2+8,5}[/tex]
mà I2 = 3A => [tex]\frac{36}{3,5R2+8,5}=3 =>R2=1\Omega[/tex]
=> chọn B
 
Top Bottom