[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho mạch điện như hình vẽ, nguồn điện có suất điện động [imath]E=6,6V[/imath] điện trở trong [imath]r=0,12\Omega, r=0,12\Omega ,r=0,12\Omega[/imath] , bóng đèn [imath]Đ_1 (6V – 3W)[/imath] và [imath]Đ_2 (2,5V – 1,25W)[/imath]
a) Điều chỉnh [imath]R_1[/imath] và [imath]R_2[/imath] sao cho 2 đèn sáng bình thường. Tính các giá trị của [imath]R_1[/imath] và [imath]R_2[/imath] b) Giữ nguyên giá trị của [imath]R_1[/imath], điều chính biến trở [imath]R_2[/imath] sao cho nó có giá trị [imath]R'_2=1\Omega[/imath] . Khi đó độ sáng của các bóng đèn thay đổi thế nào so với câu a? | ![1670600483925.png 1670600483925.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/221/221611-aea774a4b3245b65287b4930b008658a.jpg) |
![1670600509405.png 1670600509405.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/221/221613-acc685a3a20a116cbeda86211f6beadf.jpg)
Mọi người cho mình hỏi là vì sao R1 không bằng U1/I1 mà lại bằng U1/I ạ