Vật lí 11 Dòng điện không đổi

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
hình trên :
Điện trở tương đương toàn mạch là:
[tex]Rtd=R+\frac{R.2R}{R+2R}=10[/tex]
Cường độ dòng mạch chính là:
[tex]I=\frac{U}{Rtd}=3[/tex]
Cường độ dòng qua nhánh 2R:
[tex]I2R=I.\frac{R}{R+2R}=1[/tex]
đáp án D
hình dưới :
a) Khi K mở và điện trở của Vôn kế rất lớn nên mạch chỉ còn R1 nối tiếp R3.
Do đó giá trị của R3 là:
[tex]I=I1=\frac{Uv}{R1}=2[/tex]
[tex]R3=\frac{U3}{I}=\frac{Uab-Uv}{I}=5[/tex]
( phần b mình chưa làm đc ạ )
 
  • Like
Reactions: Ánh 01

Hàn Phi Công Tử

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2021
108
301
36
19
Bình Định
THPT Nguyễn Trân
Câu b chọn luôn đáp án C.

Von kế hay ampe kế ở vị trí như thế = 0 khi tích chéo các điện trở bằng nhau R2. R3 = R1 . R4 (giống mạch cầu cân bằng).

Biết đáp án rồi, nếu muốn làm thì có thể làm thế này:

- Mạch là (R1 nt R3) // (R2 nt R4).

Uv = U1 - U2 = 0 hay U1 = U2.

U1 = U.R1/(R1 + R3)

U2 = U.R2/(R2 + R4)
 
Top Bottom