Vật lí Dòng điện không đổi

kenhoi92@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
18
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một mạch điện kín gồm nguồn điện ( [tex]\varepsilon[/tex],r) , khi mạch ngoài có điện trở R1 = 2 thì hiệu điện thế ngoài U1=4V ; khi mạch ngoài R2 = 3 thì U2=4,5 . Suất điện động và điện trở trong của nguồn điện ?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1/ Một mạch điện kín gồm nguồn điện ( [tex]\varepsilon[/tex],r) , khi mạch ngoài có điện trở R1 = 2 thì hiệu điện thế ngoài U1=4V ; khi mạch ngoài R2 = 3 thì U2=4,5 . Suất điện động và điện trở trong của nguồn điện ?
U = I.R = ER/(R+r)
với R = 2 thì U = 4
=> 2E/(r+2) = 4 => E = 2r+4 (1)
với R = 3 thì U = 4,5
3E/(r+3) = 4,5 => E = 1,5r + 4,5 (2)
từ (1) và (2) => E = 6V và r = 1 Ohm
 
  • Like
Reactions: kenhoi92@gmail.com
Top Bottom