Vật lí 11 dòng điện cảm ứng

Võ Thị Nguyệt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2019
10
3
6
20
Quảng Nam
THPT Thái Phiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khung dây gồm 150 vòng giống nhau đặt chồng khít lên nhau, diện tích mỗi vòng là 30cm2. Khung dây được đặt trong một từ trường đều có cảm ứng B= 10(-3) T. Tại thời điểm ban đầu, pháp tuyên của mặt phẳng khung dây có hướng rùng với hướng đường sức.
Từ thời điểm ban đầu, quay đều khung dây đến vị trí pháp tuyến của mặt phẳng khung dây hợp với hướng đường sức 1 góc 30độ trong thời gian 0.02s. Tính độ lớn dòng điện cảm ứng xuất hiện ở khung dây trong thời gian đó? Biết khung dây có điện trở là 10 ôm
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
một khung dây gồm 150 vòng giống nhau đặt chồng khít lên nhau, diện tích mỗi vòng là 30cm2. Khung dây được đặt trong một từ trường đều có cảm ứng B= 10(-3) T. Tại thời điểm ban đầu, pháp tuyên của mặt phẳng khung dây có hướng rùng với hướng đường sức.
Từ thời điểm ban đầu, quay đều khung dây đến vị trí pháp tuyến của mặt phẳng khung dây hợp với hướng đường sức 1 góc 30độ trong thời gian 0.02s. Tính độ lớn dòng điện cảm ứng xuất hiện ở khung dây trong thời gian đó? Biết khung dây có điện trở là 10 ôm
[tex]\Delta \phi = NBS(cos0-cos30)[/tex]
=> Ec = [tex]\frac{\Delta \phi }{\Delta t}[/tex] (với [tex]\Delta t[/tex] = 0,02s)
=> I = Ec/R =...
 
Top Bottom