Vật lí Động cơ nhiệt

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một động cơ nhiệt lý tưởng hoạt động giữa hai nguồn nhiệt có nhiệt độ 500K và 315K. Muốn tăng nhiệt độ nguồn lạnh lên hai lần và vẫn giữ nguyên nhiệt độ nguồn nóng thì hiệu suất đọng cơ bằng?
2, Trong một xy lanh kín có giam 16g khí oxi. Cung cấp cho khối khí trong xy lanh một nhiệt lượng 291J thì nó dãn nở đẳng áp, nhiệt độ tăng từ 300K đến 320K. Độ biến thiên nội năng của khối khí bằng?
3, Một động cơ nhiệt lý tưởng làm việc với hai nguồn nhiệt có nhiệt độ T1 = 1,6T2. Hiệu suất của động cơ bằng?
GIÚP MÌNH VỚI!
 
Last edited:

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Hiệu suất của động cơ bạn tính bằng công thức H = 1 - T nguồn lạnh/ T nguồn nóng.

Bài 2. Muốn giải được đòi hỏi bạn phải tìm kiếm thêm kiến thức ngoài sách rồi.

Biến thiên nội năng = Q2 - Q1 = m.Cp.320 - m.Cp.200

Với Cp = Cv + R = 3,5R với khí lưỡng nguyên tử.
 

s2lovenb

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng hai 2018
2
1
6
21
Lâm Đồng
Trung Học Phổ Thông Trường Chinh
Hiệu suất của động cơ bạn tính bằng công thức H = 1 - T nguồn lạnh/ T nguồn nóng.

Bài 2. Muốn giải được đòi hỏi bạn phải tìm kiếm thêm kiến thức ngoài sách rồi.

Biến thiên nội năng = Q2 - Q1 = m.Cp.320 - m.Cp.200

Với Cp = Cv + R = 3,5R với khí lưỡng nguyên tử.
như lol bạn giải vậy đéll ai hiểu
 
Top Bottom