động cơ điện???

D

darknigh93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 động cơ điện xoay chiều có điện trở dây cuốn là 32 ôm.Khi mắc vào mạch có điện áp 200V thì sản ra công suất là 43W.Biết hệ số công suất của động cơ là 0,9.Cường độ dòng điện qua động cơ là? (Đs là 0,25A)
 
H

huubinh17

Công suất của dóng điện đưa vào động cơ là UI*cos_phi
Nó được tách ra làm hai dạng là nhiệt Q(=RI^2) và công suất của động cơ(có ích) (P)
Từ đó ta có UI*cos_phi = RI^2 + P
Thay số, dc 200*0.9*I=32*I^2 + 43
Gia3i pt bậc hai trên, tìm dc I, sẽ có một thằng I mà ở đó thỏa RI^2 < 43 (Chọn)
Thế thôi
 
Top Bottom