Vật lí 12 động cơ bánh quay

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bánh đà của một động cơ từ lủc khởi động đến lúc đạt tốc độ góc 140 rad/s phải mất [imath]2 s .[/imath]
Biết động cơ quay nhanh đần đều. Góc quay của bánh đà trong thời gian trên bằng
A. [imath]140 \mathrm{rad}[/imath].
B. [imath]70 \mathrm{rad}[/imath].
C. 35 rad.
D. [imath]35 \pi[/imath] rad.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bánh đà của một động cơ từ lủc khởi động đến lúc đạt tốc độ góc 140 rad/s phải mất [imath]2 s .[/imath]
Biết động cơ quay nhanh đần đều. Góc quay của bánh đà trong thời gian trên bằng
A. [imath]140 \mathrm{rad}[/imath].
B. [imath]70 \mathrm{rad}[/imath].
C. 35 rad.
D. [imath]35 \pi[/imath] rad.
trantruonghuyhoang11lGia tốc góc là: [imath]\gamma=\frac{\omega-\omega_{0}}{t}=\frac{140}{2}=70\left(\mathrm{rad} / \mathrm{s}^{2}\right) .[/imath]
Góc quay của bánh đà trong 2 giây [imath]\omega_{0}=0[/imath].
[imath]\varphi=\frac{\omega^{2}-\omega 0^{2}}{2 \gamma}=\frac{140^{2}}{2.70}=140 \mathrm{rad}[/imath]
Chọn đáp án A.

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
Top Bottom