Toán 12 Đồng biến, nghịch biến

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a) [TEX]f(x)=x-sinx[/TEX]=>[TEX]f'(x)=1-cosx \geq 0 [/TEX] với mọi x
=> hàm ĐB
với x>0 thì ta có f(x)>f(0) do tính ĐB
=>f(x)>0=>đpcm
b) tương tự
c) [TEX]f(x)=cosx+x^2/2-1=>f'(x)=x-sinx[/TEX]
Dựa theo kq câu a và b thì hàm f(x) ĐB khi x>0, NB khi x<0, do đó đạt min tại x=0=> f(x)>f(0) với mọi x khác 0
d chắc tương tự nên tự nghiên cứu nhé
 
Top Bottom