Toán 12 Đồng biến, nghịch biến

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Vậy còn cách giải ở đây là sao bạn ?
View attachment 118705 có thể giải thích hộ mình k ?
Bạn có thể hiểu, ở đây người ta chia nó nghịch biến theo từng đoạn, sau một đoạn ở đây là $[ -\pi/4+k \pi;-\pi/4+k\pi+\pi]$ nó sẽ đạt trạng thái tương tự ... và trên khoảng R nó sẽ có v.v.v đoạn như vậy ... theo t nghĩ là thế
$\sin 2x \geq -1 \iff 2x \geq \dfrac{-\pi}{2}+k2\pi \rightarrow \sin 2x \geq -1$ đối với $2x$ trên mỗi đoạn $[-\pi/2+k2\pi ;\pi/2+k2\pi+k2\pi]$ và suy ra đối với $x$ thì $\sin 2x \geq -1$ trên mỗi đoạn $[ -\pi/4+k \pi;-\pi/4+k\pi+\pi]$

Còn theo t nghĩ, $\sin 2x \geq -1$ và nó bằng $-1$ trên hữu hạn điểm là đủ nó nghịch biến r, cái trên là chỉ rõ nó nghịch biến ntn
 
Last edited:
Top Bottom