Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: Tìm tất cả giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y= (m-3)x - (2m+1)cosx luôn nghịch biến trên R
A. -4<= m<= 2/3 ................... B. m>=2 .............. C. m>3 và m khác 1 ................ D. m<=2
Câu 2:Tìm tất cả giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y= x^4 -2(m -1)x^2 + m - 2 đồng biến trên khoảng (1,3)
A. m = [ -5;2) ..........B. m = ( - vô cùng ; 2] ............C. m = (2; + vô cùng ) .................D. m= ( - vô cùng ; -5)
Câu 3 : Tìm tất cả giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y = 1/3 x^3 - 1/2 mx^2 +2mx -3m +4 nghịch biến trên một đoạn có độ dài là 3
A m= -1 , m=9 ........................B. m=-1 .........................C. m=9............................D. m=1, m=-9
Câu 4 Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y = 1/3 mx^3 + 7mx^2 + 14x - m + 2 giảm trên nửa khoảng [1 ; + vô cùng)
A ( - vô cùng ; -14/15) .............. B.( -2 ; -14/15] .................C [ -2 ; -14/15 ] ...................D [ -14/15 ; + vô cùng )
Câu 5 : Tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y= - x^4 + (2m -3)x^2 +m nghịch biến trên khoảng (1;2_ là (- vô cùng ; p/q), trong đó p/q là phân số tối giản và q > 0. Hỏi tổng p +q là
A.5...............................B.9...........................C.7...............................D.3
CÂu 6 . Tìm tất cả các giá trị thực của tham số a và b sao cho hàm số y= -1/3 x^3 + 1/2( sina + cosa)x^2 - 3/2xsinacosa - căn ( b -2) luôn giảm trên R
Câu 7 . Tìm mối liên hệ giữa các tham số a và b sao cho hàm số y = 2x + asinx +bcosx luôn tăng trên R
A . 1/a +1/b =1..................B. a + 2b = 2 căn 3 ...........C. a^2 + b^2 <= 4............D. a +2b>= (1 + căn(2))/3
Câu 8: Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho phương trình x^3 - 3x^2 - 9x -m =0 có đúng 1 nghiệm
A . -27<= m <= 5 ............B.m<-5 hoặc m>27......................C. m<-27 hoặc m>5 .................D -5<=m<=27
Câu 9 : Tìm tất cả các gia trị thực của tham số m sao cho phương trình 2 căn ( x +1) = x +m có nghiệm thực
A. m>=2 .................B. m<=2....................C. m>=3 ......................D. m <=3
Câu 10 . Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho phương trình căn (x^2 -4x +5)=m +4x - x^2 có đúng 2 nghiệm dương .
A. 1<=m<=3 .........B. -3<m < căn(5)..............C. - căn(5) <m<3....................D. -3<=m<3
A. -4<= m<= 2/3 ................... B. m>=2 .............. C. m>3 và m khác 1 ................ D. m<=2
Câu 2:Tìm tất cả giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y= x^4 -2(m -1)x^2 + m - 2 đồng biến trên khoảng (1,3)
A. m = [ -5;2) ..........B. m = ( - vô cùng ; 2] ............C. m = (2; + vô cùng ) .................D. m= ( - vô cùng ; -5)
Câu 3 : Tìm tất cả giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y = 1/3 x^3 - 1/2 mx^2 +2mx -3m +4 nghịch biến trên một đoạn có độ dài là 3
A m= -1 , m=9 ........................B. m=-1 .........................C. m=9............................D. m=1, m=-9
Câu 4 Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y = 1/3 mx^3 + 7mx^2 + 14x - m + 2 giảm trên nửa khoảng [1 ; + vô cùng)
A ( - vô cùng ; -14/15) .............. B.( -2 ; -14/15] .................C [ -2 ; -14/15 ] ...................D [ -14/15 ; + vô cùng )
Câu 5 : Tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho hàm số y= - x^4 + (2m -3)x^2 +m nghịch biến trên khoảng (1;2_ là (- vô cùng ; p/q), trong đó p/q là phân số tối giản và q > 0. Hỏi tổng p +q là
A.5...............................B.9...........................C.7...............................D.3
CÂu 6 . Tìm tất cả các giá trị thực của tham số a và b sao cho hàm số y= -1/3 x^3 + 1/2( sina + cosa)x^2 - 3/2xsinacosa - căn ( b -2) luôn giảm trên R
Câu 7 . Tìm mối liên hệ giữa các tham số a và b sao cho hàm số y = 2x + asinx +bcosx luôn tăng trên R
A . 1/a +1/b =1..................B. a + 2b = 2 căn 3 ...........C. a^2 + b^2 <= 4............D. a +2b>= (1 + căn(2))/3
Câu 8: Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho phương trình x^3 - 3x^2 - 9x -m =0 có đúng 1 nghiệm
A . -27<= m <= 5 ............B.m<-5 hoặc m>27......................C. m<-27 hoặc m>5 .................D -5<=m<=27
Câu 9 : Tìm tất cả các gia trị thực của tham số m sao cho phương trình 2 căn ( x +1) = x +m có nghiệm thực
A. m>=2 .................B. m<=2....................C. m>=3 ......................D. m <=3
Câu 10 . Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho phương trình căn (x^2 -4x +5)=m +4x - x^2 có đúng 2 nghiệm dương .
A. 1<=m<=3 .........B. -3<m < căn(5)..............C. - căn(5) <m<3....................D. -3<=m<3