Toán 12 đồng biến nghịch biến help gấp

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
23
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

43505708_158342958438071_4509043025971773440_n.jpg
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Bài này bạn không thể cô lập m được đúng không ? Nếu bạn cô lập m được, chụp cho mình cách cô lập nhé.
Hướng giải:
[tex]y'=2x^{2}-2(2m-3)x+2(m^{2}-3m)[/tex]
[tex]\Delta ' =9>0[/tex] => Không có trường hợp đồng biến trên R
[tex]x_{1}=\frac{(2m-3)-3}{2}=(m-3)[/tex]
[tex]x_{2}=\frac{(2m-3)+3}{2}=m[/tex]
Có [tex]x_{1}<x_{2}[/tex]
Untitled.png

[tex]x_{1}> 3[/tex] hoặc [tex]x_{2}<1[/tex]
=> [tex]m>6[/tex] hoặc [tex]m<1[/tex]
 
Last edited:

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Bài này bạn không thể cô lập m được đúng không ? Nếu bạn cô lập m được, chụp cho mình cách cô lập nhé.
Hướng giải:
[tex]y'=2x^{2}-2(2m-3)x+2(m^{2}-3m)[/tex]
[tex]\Delta ' =9>0[/tex] => Không có trường hợp đồng biến trên R
[tex]x_{1}=\frac{-(2m-3)-3}{2}=-(m+3)[/tex]
[tex]x_{2}=\frac{-(2m-3)+3}{2}=-m[/tex]
Có [tex]x_{1}<x_{2}[/tex]
View attachment 82977

[tex]x_{1}> 3[/tex] và [tex]x_{2}<1[/tex]
=> [tex]m<-6[/tex] và [tex]m>-1[/tex]
cạn ngôn
tam thức B2 vẽ đc BBT rồi mà làm này hả?
hoặc cô lập m
tự xử đi
 

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
23
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Bài này bạn không thể cô lập m được đúng không ? Nếu bạn cô lập m được, chụp cho mình cách cô lập nhé.
Hướng giải:
[tex]y'=2x^{2}-2(2m-3)x+2(m^{2}-3m)[/tex]
[tex]\Delta ' =9>0[/tex] => Không có trường hợp đồng biến trên R
[tex]x_{1}=\frac{-(2m-3)-3}{2}=-(m+3)[/tex]
[tex]x_{2}=\frac{-(2m-3)+3}{2}=-m[/tex]
Có [tex]x_{1}<x_{2}[/tex]
View attachment 82977

[tex]x_{1}> 3[/tex] và [tex]x_{2}<1[/tex]
=> [tex]m<-6[/tex] và [tex]m>-1[/tex]
tôi tưởng nghiệm x1=m-3 và x2=m chứ vì -b mà
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông
Top Bottom