cho em hỏi hàm số bậc 2 nào có I= (3/2;9/4),đồng biến hay nghịch biến,giá trị lớn nhất(nhỏ nhất)
lythanhthuy.2018@gmail.com Học sinh Thành viên 31 Tháng tám 2019 17 5 21 24 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho em hỏi hàm số bậc 2 nào có I= (3/2;9/4),đồng biến hay nghịch biến,giá trị lớn nhất(nhỏ nhất)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho em hỏi hàm số bậc 2 nào có I= (3/2;9/4),đồng biến hay nghịch biến,giá trị lớn nhất(nhỏ nhất)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 24 Tháng mười 2019 #2 Có nhiều lắm, ví dụ 2 hàm trong 2 trường hợp thì ta có: [tex]y=(x-\frac{3}{2})^2+\frac{9}{4}[/tex] hoặc [TEX]y=-(x-\frac{3}{2})^2+\frac{9}{4}[/TEX] vậy nhé TH đầu có min = 9/4 , TH2 thì max = 9/4 Reactions: thaohien8c and lythanhthuy.2018@gmail.com
Có nhiều lắm, ví dụ 2 hàm trong 2 trường hợp thì ta có: [tex]y=(x-\frac{3}{2})^2+\frac{9}{4}[/tex] hoặc [TEX]y=-(x-\frac{3}{2})^2+\frac{9}{4}[/TEX] vậy nhé TH đầu có min = 9/4 , TH2 thì max = 9/4