Em trả lời lạc đề rồi thì phải ...bạn ý hỏi thế mạnh chế biến lương thực ,thực phẩm của vùng đồng bằng sông cửu long chứ không phải là phát triển mạnh công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm có ý nghĩa như thế nào đối với sản xuất nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long?
Tỉ trọng trong chế biến lương thực,thực phẩm chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu công nghiệp của vùng nhờ một số lợi thế như:
Lương thực,thực phẩm của vùng ĐBSCL chủ yếu là xay xát lúa gạo vì là vựa lúa lớn nhất cả nước
Có nguồn hải sản dồi dào thuận lợi cho việc chế biến thủy sản đông lạnh
Nhờ nguồn đất dồi dào,màu mỡ,phù hợp cho việc phát triển nông nghiệp ,cùng với việc là vùng trồng cây ăn quả lớn nhất cả nước nên sản xuất rau quả hộp ,đường mật phát triển