Toán 10 Đơn giản biểu thức

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh

Attachments

  • upload_2018-7-17_20-46-42.png
    upload_2018-7-17_20-46-42.png
    11.5 KB · Đọc: 51
  • upload_2018-7-17_20-47-32.png
    upload_2018-7-17_20-47-32.png
    21.7 KB · Đọc: 48

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
2.
upload_2018-7-17_20-46-32-png.65715
[tex]\frac{(sinx+cosx)(1-sinxcosx)}{cos^{2}x+sin^{2}x - sinxcosx} =\frac{A}{1-sinxcosx}=sinx+cosx[/tex]
quy đồng lên tử chỉ còn lại 2 vì cosx - cosx hết , sinx - sinx hết
dưới mẫu áp dụng HDT dk
1-cos^2(x)=sin^2(x)
bên kia tương tự 1-sin^2(x) = cos^2(x)
=> 2/sin^2(x).cos^2(x)(sau khi khai căn)
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
câu 1[tex] \frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{cot^{2}x-tan^{2}x}-cos^{2}x[/tex]
[tex]= \frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{\frac{cos^{2}x}{sin^{2}x}-\frac{sin^{2}x}{cos^{2}x}}-cos^{2}x[/tex]
[tex] = \frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{ \frac{\left ( sin^{2}x+cos^{2}x \right )*\left ( cos^{2}x-sin^{2}x \right )}{cos^{2}x*sin^{2}x}}[/tex][tex]-cos^{2}x[/tex]
[tex] = \frac{sin^{2}x*cos^{2}x}{sin^{2}x+cos^{2}x}-cos^{2}x[/tex]
[tex]= cos^{2}x*sin^{2}x-cos^{2}x[/tex]
[tex]cos^{2}x*\left ( sin^{2}x-1 \right )[/tex]
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
câu 1[tex] \frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{cot^{2}x-tan^{2}x}-cos^{2}x[/tex]
[tex]= \frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{\frac{cos^{2}x}{sin^{2}x}-\frac{sin^{2}x}{cos^{2}x}}-cos^{2}x[/tex]
[tex] = \frac{cos^{2}x-sin^{2}x}{ \frac{\left ( sin^{2}x+cos^{2}x \right )*\left ( cos^{2}x-sin^{2}x \right )}{cos^{2}x*sin^{2}x}}[/tex][tex]-cos^{2}x[/tex]
[tex] = \frac{sin^{2}x*cos^{2}x}{sin^{2}x+cos^{2}x}-cos^{2}x[/tex]
[tex]= cos^{2}x*sin^{2}x-cos^{2}x[/tex]
[tex]cos^{2}x*\left ( sin^{2}x-1 \right )[/tex]
Cậu ơi thế câu 5 làm như nào hả cậu ?
 
1 Tháng bảy 2018
125
115
21
21
Nghệ An
thpt ASI
Bạn ơi câu 4 làm thế nào ?
như này bạn nhé ...t áp dụng:[tex]\frac{1}{sin^{2}x}= cot^{2}x+1[/tex] ,[tex]\frac{1}{cos^{2}x}= 1+tan^{2}x[/tex]
từ đó ta có :[tex]\left ( 4 \right )\Leftrightarrow \left ( 1+cot^{2}x+1+tan^{2}x-\frac{1}{tan^{2}x}-\frac{1}{cot^{2}x}\right )*\left ( 1+cot^{2}x-1-tan^{2}x \right )[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \left ( 2+cot^{2}x+tan^{2}x-\frac{cot^{2}x+tan^{2}x}{cot^{2}x*tan^{2}x} \right )*\left ( cot^{2}x-tan^{2}x \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( 2+cot^{2}x+tan^{2}x-cot^{2}x-tan^{2}x \right )*\left ( cot^{2}x-tan^{2}x \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2*\left ( cot^{2}x-tan^{2} x\right )[/tex]
à like ủng hộ mình hen ..hihi
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
như này bạn nhé ...t áp dụng:[tex]\frac{1}{sin^{2}x}= cot^{2}x+1[/tex] ,[tex]\frac{1}{cos^{2}x}= 1+tan^{2}x[/tex]
từ đó ta có :[tex]\left ( 4 \right )\Leftrightarrow \left ( 1+cot^{2}x+1+tan^{2}x-\frac{1}{tan^{2}x}-\frac{1}{cot^{2}x}\right )*\left ( 1+cot^{2}x-1-tan^{2}x \right )[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \left ( 2+cot^{2}x+tan^{2}x-\frac{cot^{2}x+tan^{2}x}{cot^{2}x*tan^{2}x} \right )*\left ( cot^{2}x-tan^{2}x \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( 2+cot^{2}x+tan^{2}x-cot^{2}x-tan^{2}x \right )*\left ( cot^{2}x-tan^{2}x \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2*\left ( cot^{2}x-tan^{2} x\right )[/tex]
à like ủng hộ mình hen ..hihi
giúp mình chứng minh 2 biểu thức này không phụ thuộc vào a vớiupload_2018-7-20_11-52-28.pngupload_2018-7-20_11-52-57.png
 

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
như này bạn nhé ...t áp dụng:[tex]\frac{1}{sin^{2}x}= cot^{2}x+1[/tex] ,[tex]\frac{1}{cos^{2}x}= 1+tan^{2}x[/tex]
từ đó ta có :[tex]\left ( 4 \right )\Leftrightarrow \left ( 1+cot^{2}x+1+tan^{2}x-\frac{1}{tan^{2}x}-\frac{1}{cot^{2}x}\right )*\left ( 1+cot^{2}x-1-tan^{2}x \right )[/tex]
[tex] \Leftrightarrow \left ( 2+cot^{2}x+tan^{2}x-\frac{cot^{2}x+tan^{2}x}{cot^{2}x*tan^{2}x} \right )*\left ( cot^{2}x-tan^{2}x \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left ( 2+cot^{2}x+tan^{2}x-cot^{2}x-tan^{2}x \right )*\left ( cot^{2}x-tan^{2}x \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2*\left ( cot^{2}x-tan^{2} x\right )[/tex]
à like ủng hộ mình hen ..hihi
upload_2018-7-20_12-1-10.png
 
Top Bottom