Vật lí 9 Đòn bẩy

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 171410
Mọi người giúp mình bài này với, mình mới làm câu a và có tính được kết quả là 18 cm nhưng đáp án thì chỉ có 6 cm, ko biết mình giải sai chỗ nào
a/
Gọi phần bị cắt đi của thanh thứ nhất là x (x>0,m)
Khi hệ cân bằng, ta có:
[tex]P1.\frac{l-x}{2}=P2.\frac{l}{2}=>d1.S.l.\frac{l-x}{2}=d2.S.l.\frac{l}{2}=>d1.(l-x)=d2.x=>x=...[/tex]
b/
Gọi phần bị cắt đi là x (x>0,m)
Trọng lượng bản thứ nhất còn lại: [tex]P1'=d1.S.(l-x)[/tex]
Thanh cân bằng, ta có:
[tex]P1'.\frac{l-x}{2}=d2.S.l.\frac{l}{2} => x=.....[/tex]
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom