Vật lí 9 đòn bẩy khó

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh sắt trọng lượng P, tiết diện đều, chiều dài AB = l, được tro vào sợi dây buộc vào D, thanh cân bằng. Sau đó người ta bẻ gập thanh tại C ([tex]AC=CD=\frac{BD}{2}[/tex]) rồi treo vào điểm E ([tex]EC=ED[/tex]) một quả cân trọng lượng P1 thì hệ thống cân bằng
a.Tính P1
b.Nhúng ngập cả hệ thống vào dầu hỏa thì thấy hệ vẫn cân bằng.Giải thích
c.Ở câu b có thể xảy ra trường hợp không cân bằng.Giải thích và cho ví dụ
upload_2018-12-2_10-35-3.png
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn @sonnguyen05
 

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
Một thanh sắt trọng lượng P, tiết diện đều, chiều dài AB = l, được tro vào sợi dây buộc vào D, thanh cân bằng. Sau đó người ta bẻ gập thanh tại C ([tex]AC=CD=\frac{BD}{2}[/tex]) rồi treo vào điểm E ([tex]EC=ED[/tex]) một quả cân trọng lượng P1 thì hệ thống cân bằng
a.Tính P1
b.Nhúng ngập cả hệ thống vào dầu hỏa thì thấy hệ vẫn cân bằng.Giải thích
c.Ở câu b có thể xảy ra trường hợp không cân bằng.Giải thích và cho ví dụ
View attachment 91529
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn @sonnguyen05
đúng cho xin like
 

Attachments

  • New Picture.jpg
    New Picture.jpg
    20 KB · Đọc: 394
Top Bottom