Toán Đối xứng trục

Linh's Nguyễn's

Banned
Banned
5 Tháng mười 2017
185
244
36
Hà Nội

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC, A= α ( không đổi)
M di chuyển trên cạnh BC
Gọi E đối xứng với M qua AB, D đối xứng với M qua AC
Xác định vị trí của M để chu vi tam giác ADE min
@Toshiro Koyoshi
Theo gt có $E$ đối xứng với $M$ qua $AB$
$\Rightarrow AB$ là đường trung trực của $EM$
$\Rightarrow AE=AM$
Tương tự ta cũng có $AD=AM$
$\Rightarrow P_{ADE}=DE+2AM$
$\Rightarrow P_{ADE}$ nhỏ nhất $\Leftrightarrow AM$ nhỏ nhất
Kẻ $AH\perp BC$. Khi đó ta có $AM\ge AH$
$\Rightarrow P_{ADE}$ nhỏ nhất $\Leftrightarrow AM=AH\Leftrightarrow M\equiv H$
 
  • Like
Reactions: Linh's Nguyễn's
Top Bottom