Đối xứng tâm

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho hình bình hành ABCD , E đối xứng với D qua A ; F đối xứng với D qua C
Chứng minh : E , F đối xứng nhau qua B
Chứng minh được tam giác EAB= tam giác BCF(c.g.c)
=> góc AEB=góc CBF(cặp góc tương ứng);EB=FB(cặp cạnh tương ứng) (1)
Lại có góc EAB= góc CBA(so le trong)
mà góc EBA+gócBAE+gócAEB=180độ(theo tính chất tổng 3 góc trong tam giác)
=> góc EBA+góc ABC+góc CBF=180độ (2)
Từ (1) và (2) suy ra E đối xứng với F qua B(đpcm)
 
  • Like
Reactions: GumBALL YY
Top Bottom