Vật lí 10 Đổi vận tốc theo hệ quy chiếu

tap.nm

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
6
0
16
23
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một con thuyền đi trên sông song song và cách bờ ( thẳng ) 2,5m với vận toccs không đổi v1 = 1m/s. Lúc đi ngang qua điểm A trên bờ, một người trên thuyền muốn ném 1 vật trúng một điểm B trên bờ cách A 1 khoảng AB = 5m. Vận tốc ném đối với thuyền là v2 = 8m/s. Hỏi phải ném theo phương làm thành 1 góc bằng bao nhiêu đối với :
a) bờ sông
b ) thành ab của thuyền ( ab // AB )

Bài 2 : Một ô tô chuyển động thẳng đều với vận tốc v1 = 54km/h. Một hành khách cách ô tô đoạn a = 400m và cách đoạn đường d= 80m, muốn đón ô tô. Hỏi người ấy phải chạy theo hướng nào với vận tốc nhỏ nhất là bao nhiêu để đón được ô tô
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bài 1 : Một con thuyền đi trên sông song song và cách bờ ( thẳng ) 2,5m với vận toccs không đổi v1 = 1m/s. Lúc đi ngang qua điểm A trên bờ, một người trên thuyền muốn ném 1 vật trúng một điểm B trên bờ cách A 1 khoảng AB = 5m. Vận tốc ném đối với thuyền là v2 = 8m/s. Hỏi phải ném theo phương làm thành 1 góc bằng bao nhiêu đối với :
a) bờ sông
b ) thành ab của thuyền ( ab // AB )

Bài 2 : Một ô tô chuyển động thẳng đều với vận tốc v1 = 54km/h. Một hành khách cách ô tô đoạn a = 400m và cách đoạn đường d= 80m, muốn đón ô tô. Hỏi người ấy phải chạy theo hướng nào với vận tốc nhỏ nhất là bao nhiêu để đón được ô tô
Bài 1
upload_2018-11-12_5-16-22.png
đất là vật 3
thuyền là 2
vật là 1
[tex]\overrightarrow{v13}=\overrightarrow{v12}+\overrightarrow{v23}[/tex]
[tex]tan\alpha =\frac{2,5}{5}[/tex]
=> sin
định lý sin
[tex]\frac{v12}{sin\alpha }=\frac{v13}{sin\gamma }[/tex]
=> góc ném
 
Top Bottom