Đôi điều về Hồ Xuân Hương

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi chi283, 3 Tháng mười một 2009.

Lượt xem: 619

 1. chi283

  chi283 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Trong nền văn học Việt Nam, nữ thi sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng đặc biệt, không chỉ trong nội dung và nghệ thuật sáng tác mà ngay cả các văn bản sáng tác của nữ sĩ họ Hồ vẫn còn là những vấn đề đặc biệt, cần tiếp tục nghiên cứu tìm hiểu.
  [​IMG]
  Riêng về cuộc đời riêng tư của nhà thơ, cho đến nay vẫn còn là những dấu hỏi, chưa có một công trình nghiên cứu nào đáng tin cậy cả. Trong phần mở đầu bài thơ Hồ Xuân Hương – người đó là ai cố nhà thơ, nhà nghiên cứu văn học Hoàng Trung Thông, nguyên Viện trưởng Viện Văn học vốn người xứ Nghệ, làng Quỳnh Đôi – Quỳnh Lưu đã viết:
  Người ta nói nhiều về

  Hồ Xuân Hương
  Nhưng người đó là ai
  Thật mỉa mai
  Không ai biết rõ
  Như có như không như không như có
  Nàng ở làng Quỳnh

  Nàng lại ở phường Khán Xuân

  Mờ mờ tỏ tỏ…Qua đoạn thơ trên, đủ thấy việc nghiên cứu, giới thiệu tiểu sử nữ sĩ họ Hồ quả là một việc phức tạp. Đó phải chăng cũng là một hiện tượng đặc biệt của nữ sĩ? mà giới nghiên cứu văn học nước nhà luôn luôn quan tâm trong nhiều thập kỷ.
  Mời bạn đón đọc bài viết “Đôi điều về Hồ Xuân Hương” được sưu tầm, góp nhặt trên trang http://vietnamrank.com/thovietco để biết thêm nhiều điều thú vị về bà.
   
  Last edited by a moderator: 3 Tháng mười một 2009
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->