Toán 7 Đối chiếu

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
22
Cà Mau
luong the vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba đại lượng x, y, z.Hãy cho biết mối liên hệ giữa hai đại lượng x và z, biết rằng:
x và y tỉ lệ nghịch, y và z tỉ lệ thuận. Xét hai bài làm của bạn A và bạn B, bài làm nào đúng.
Bài làm A
x và y tỉ lệ nghịch
x.y= a =)) y= a/x
y và z tỉ lệ thuận
y= k.z
=)) a/x = k.z
a= k.z.x
=)) z.x = a/k
Bài làm B
x và y tỉ lệ nghịch
x.y= a =)) y= a/x
y và z tỉ lệ thuận
y= k.z
=)) a/x = k/1/z (=) a. 1/z = x.k
=)) x/a= 1/z/k
 

thanh3101996

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2014
148
73
46
Bình Dương
Chu Văn An
cả 2 bài làm đều đúng nhưng bài làm B dễ gây hiểu lầm, cụ thể:
[tex]a.\frac{1}{z}=x.k => \frac{x}{a}=\frac{\frac{1}{z}}{k}[/tex]
Hiểu đúng: 1/z/k là (1/z)/k=1/(z.k)
hiểu sai: 1/z/k=k/z
 
Top Bottom