Văn 10 Đọc văn bản và trà lời câu hỏi

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Huynh Thu Ngan, 2 Tháng mười 2019.

Lượt xem: 82

 1. Huynh Thu Ngan

  Huynh Thu Ngan Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  126
  Điểm thành tích:
  26
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Có thể sẽ có nhiều, rất nhiều người không tin. Làm sao mà tin được, bởi vì chữ " nghề" được hiểu là công việc kiếm sống, tức là có thu nhập để chăm lo cho cuộc sống của bản thân, gia đình. Nên nói làm từ thiện là “đi cho” chứ ai lại “cá kiếm” bao giờ.
  Chuyện tưởng nghe chừng vô lý, là khó xảy ra, nhưng nó lại là sự thật, thậm chí xuất hiện nhan nhản cứ như “nấm mọc sau mưa” trên… mạng xã hội Facebook. Mạng thì tưởng là ảo, nhưng chuyện là thật và tiền là thật của trò kiếm sống bằng nghề “làm từ thiện” online.
  Ăn chặn tiền từ thiện của các nhà hảo tâm dành cho những số phận, những mảnh đời kém may mắn là một trong những điều độc ác. Thế nên ai đang nghĩ, đang suy tính hay đang lọc lừa bằng cách “lấy từ thiện làm nghề mưu sinh”, ắt hẳn chưa bao giờ có được một giấc ngủ trọn vẹn. Họ mới chính là những người đáng thương hơn cả những người có số phận không may, kém may mắn, phải không các bạn?
  a.Xác định thao tác lập luận được sử dụng trong đoạn văn cuối. Nêu lí do chọn?
  b. Nêu nội dung chính của đoạn trích?
  c. Xác định thái độ, giọng diệu qua câu nói:" Họ mới chính là những người đáng thương hơn cả những người có số phận không may, kém may mắn, phải không các bạn?"
  d. Tác giả đã gửi gấm thông diệp gì qua đoạn trích trên, thông diệp đó có ý nghĩa như thế nào đối với cá nhân?
  e. Viết đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của cá nhân vế vấn nạn " ăn chặn từ thiện, trục lợi lòng nhân ái?
   
  dotnatbet thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->