Văn 10 Đọc hiểu: tiếng mẹ đẻ

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi Dưa Chuột, 13 Tháng mười hai 2018.

Lượt xem: 160

 1. Dưa Chuột

  Dưa Chuột GOLDEN Challenge’s winner Thành viên

  Bài viết:
  428
  Điểm thành tích:
  76
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Số 1 Phù Cát
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  20181213_224629.jpg
  Câu 2 và Câu 3 nhờ các cao nhân chỉ giúp..
   
 2. Nguyenhoa1907

  Nguyenhoa1907 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  85
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Trường học/Cơ quan:
  Cao đẳng y tế Thái Bình

  Câu 2: Việc biết một ngôn ngữ Châu Âu mang lại rất nhiều lợi ích cho bất kì ai. Tạo ra cho mỗi chúng ta nhiều cơ hội mới: có thể giúp chúng ta có thêm cơ hội việc làm và khám phá ra những nền văn hóa từ các nước EU, hơn nữa sử dụng ngôn ngữ Châu Âu thành thạo có thể giúp phiên dịch cho mọi người và có khi mang lại cơ hội kiếm tiền cho ai đó và giúp ích cho đát nước mình. Nhưng không đồng nghĩa với việc chúng ta quên đi ngôn ngữ mẹ đẻ của mình- ngôn ngữ đó gắn liền với quê hương với cha mẹ và là nơi chôn rau cắt rốn của mỗi người. Việc không quên đi ngôn ngữ của đất nước kình cũng đồng nghia với việc bạn là một người có đạo đức và yêu thương kính trọng cha mẹ. Đó còn thể hiện cho tình yêu đất nước
   
 3. baochau1112

  baochau1112 Trưởng nhóm Văn | Chủ nhiệm CLB Khu vườn ngôn từ Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  5,512
  Điểm thành tích:
  1,169
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Vi vu tứ phương

  Câu 3:
  Trong thời đại ngày nay không quốc gia nào có thể đứng một mình, tự cô lập với thế giới bên ngoài mà phát triển được. Tính phụ thuộc lẫn nhau của nền kinh tế thị trường khiến các quốc gia, dù muốn hay không, buộc phải xích lại gần nhau, hợp tác với nhau để giải quyết những vấn đề mang tính toàn cầu. Do vậy việc học các ngôn ngữ nước ngoài đã trở thành bước đệm trong quá trình hội nhập và đi ra thế giới. Học nhiều ngôn ngữ không đồng nghĩa là lãng quên tiếng mẹ đẻ của mình mà là làm giàu thêm cho vốn từ vựng cũng như cách thức sử dụng từ ngữ đó. Có thể lấy ví dụ từ việc đặt tên cho các loài cây thuốc, các loại cỏ quý hiếm bắt nguồn từ tiếng La Tinh, Hy Lạp, Anh,... và hội đồng các nhà khoa học cũng đã thống nhất lấy tên quốc tế cho chúng bằng tiếng Anh. Nếu các nhà thuốc của Việt Nam nói riêng và con người Việt Nam nói chung tách rời khỏi quốc tế thì chẳng phải là tự cô lập và dần tụt hậu so với các nước khác hay sao? Quan điểm của tác giả là một quan niệm hết sức đúng đắn và phù hợp với bối cảnh vươn lên thế giới của đất nước chúng ta.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Tags:

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->