Toán 6 Đoạn thẳng

hothihien767@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2020
29
11
21
17
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Chí Thanh
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Trên tia Ox vẽ ba điểm A, B, C sao cho OA = 3 cm, OB = 6cm, OC =9cm
a) Chứng minh độ dài đoạn thẳng AB bằng độ dài đoạn thẳng BC
b) Chứng minh điểm B là trung điểm đoạn thẳng AC
Mình cảm ơn nhìu
toán 6.png
a, AB=OB-OA=6-3=3cm
BC=OC-OB=9-6=3cm
Suy ra AB=BC
b, Từ câu a ta có AB=BC suy ra B là trung điểm của AC
 
Top Bottom