đoạn mồi

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giả sử 1 gen ở 1 sinh vật nhân thực có 5 đơn vị tái bản, trên 1 phễu tái bản của 1 đơn vị nhân đôi (vòng tái bản) có 30 đoạn okazaki . nếu gen nhân đôi 3 lần thì sẽ cần ? đoạn mồi ARN??
A 280 B 1792 C2170 D1120
cô học mãi ơi trả lời giúp em với:(:confused::(:(:confused:
 
Y

yuper

Số đoạn mồi cần cho 1 đơn vị tái bản là là: [TEX]30 + 2.1 = 32[/TEX] đoạn mồi

\Rightarrow Số đoạn mồi cần cho 3 lần nhân đôi là: [TEX]32.5.(2^3-1)=1120[/TEX]

\Rightarrow D
 
Last edited by a moderator:
C

cosset

mình giúp được không nào
mỗi vòng tái bản có 30 đọan okazaki và 2 phần mạch được tổng hợp liên tục
\Rightarrowcần 32 đoạn mồi
\Rightarrow3lần nhân đôi cần (2^3 - 1)*32 = 1120
 
Top Bottom