Sinh 12 Đoạn mồi, đoạn okazaki

cừu nhỏ

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
3
0
11
21
Hải Phòng
THPT An Lão
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 phân tử adn dài 1.02 mm có hiệu số nu loại A với 1 loại nu khác là 10% tổng số nu của phân tử
a, tìm số nu từng loại ,số lk hidro
b giả sử trên ADN có 15 tái bản mỗi đoạn okazaki có 2000nu xđ
- số đoạn okazaki ,số đoạn mồi đc hình thành trên ADN
số lk hidro bị phá vỡ
c, phân tử ADN nói trên nhân đôi 1 số lần đã tổng hợp đc hợp đc 62 mạch mới tính
-số lần nhân đôi của ADN
- số nu từng loại môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi nói trên
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
1 phân tử adn dài 1.02 mm có hiệu số nu loại A với 1 loại nu khác là 10% tổng số nu của phân tử
a, tìm số nu từng loại ,số lk hidro
b giả sử trên ADN có 15 tái bản mỗi đoạn okazaki có 2000nu xđ
- số đoạn okazaki ,số đoạn mồi đc hình thành trên ADN
số lk hidro bị phá vỡ
c, phân tử ADN nói trên nhân đôi 1 số lần đã tổng hợp đc hợp đc 62 mạch mới tính
-số lần nhân đôi của ADN
- số nu từng loại môi trường cung cấp cho quá trình nhân đôi nói trên
a, Đổi 1,02mm = ? Ao => Tính ra số Nu :
Theo đề bài, ta có :
A - G = 10%
A + G = 50%
Giaỉ hệ trên để tìm ra phần trăm từng loại Nu :
Sau đó nhân với tổng số Nu để tìm ra số lượng từng loại :
b,
Mạch được tổng hợp liên tục có 1 đoạn mồi để khởi đầu , 0 đoạn okazaki
Mạch được tổng hợp gián đoạn có: số đoạn mồi = số đoạn okazaki
Trong một đơn vị tái bản thì có hai chạc chữ Y nên số đoạn mồi xuất hiện trong một chạc chữ Y là

Số đoạn mồi = Số đoạn okazaki + 2
=> Có 15 đơn vị tái bản từ đó tính ra .

c, Số lần nhân đôi của ADN là x
=> Ta có : 2^x -2 = 62
=> Gỉai ra để tìm số lần nhân đôi

( Bạn dùng công thức mình gửi để tính )
 

Attachments

  • Công thức tính ADN.docx
    13.6 KB · Đọc: 26

cừu nhỏ

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
3
0
11
21
Hải Phòng
THPT An Lão
a, Đổi 1,02mm = ? Ao => Tính ra số Nu :
Theo đề bài, ta có :
A - G = 10%
A + G = 50%
Giaỉ hệ trên để tìm ra phần trăm từng loại Nu :
Sau đó nhân với tổng số Nu để tìm ra số lượng từng loại :
b,
Mạch được tổng hợp liên tục có 1 đoạn mồi để khởi đầu , 0 đoạn okazaki
Mạch được tổng hợp gián đoạn có: số đoạn mồi = số đoạn okazaki
Trong một đơn vị tái bản thì có hai chạc chữ Y nên số đoạn mồi xuất hiện trong một chạc chữ Y là

Số đoạn mồi = Số đoạn okazaki + 2
=> Có 15 đơn vị tái bản từ đó tính ra .

c, Số lần nhân đôi của ADN là x
=> Ta có : 2^x -2 = 62
=> Gỉai ra để tìm số lần nhân đôi

( Bạn dùng công thức mình gửi để tính )
cho mình hỏi ở bài trên thì tính số lk hidro bị phá vỡ như thế nào? mình tính không ra :(
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
cho mình hỏi ở bài trên thì tính số lk hidro bị phá vỡ như thế nào? mình tính không ra :(
Bạn chỉ cần tính được số liên kết Hidro bằng công thức (2A + 3G )
=> Từ câu a có thể suy ra được
Tiếp đó tính ra số phân tử ADN tạo thành trừ đi 1 ( 1 là phân tử ADN ban đầu )
Bởi vì số liên kết Hidro phá vỡ bằng hình thành.
=> Nhân hai kết quả đó với nhau là ra kết quả .
 
Top Bottom