Vật lí 9 đoạn mạch song song

nguyễn hoàng yến 000000000000000

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
105
25
26
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS minh đạm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giữa hai điểm A và B người ta mắc song song hai điện trở R1=4 ôm và R2=12 ôm, cường độ dòng điện trong mạch chính là 2A
a/ Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b/ Tính hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch
c/ Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
giữa hai điểm A và B người ta mắc song song hai điện trở R1=4 ôm và R2=12 ôm, cường độ dòng điện trong mạch chính là 2A
a/ Tính điện trở tương đương của đoạn mạch
b/ Tính hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch
c/ Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở
[tex]R_{1}[/tex] // [tex]R_{2}[/tex] thì [tex]R_{td} = \frac{R_{1}R_{2}}{R_{1} + R_{2}}[/tex] = 3 ôm.
Ta có I = U/R => U = I.R = 3.2 = 6 (V)
Vì mạch song song thì U = U1 = U = 6V nên
I1 = U1/R1 = 6/4 = 1,5 (A)
I2 = U2/R2 = 6/12 = 0,5 (A)
 
Top Bottom