Vật lí 9 Đoạn mạch nối tiếp

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Lần sau bạn vui lòng gõ lại đề nha.
Cho hai điện trở R1, R2 mắc nối tiếp nhau vào hiệu điện thế U. Biết R1 = 10 ôm chịu được dòng điện tối đa bằng 3A; R2 = 30 ôm chịu được dòng điện tối đa bằng 2A. Để khi hoạt động không có điện trở nào bị hỏng thì hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch đó là bao nhiêu?
Để không có điện trở nào hỏng thì dòng điện tối đa qua mạch phải là dòng điện định mức nhỏ nhất . Ở đây chúng ta thấy dòng nhỏ thấy (theo đề) là 2A.
Vậy thì hiệu điện thế tối đa sẽ được tính bằng công thức $U = I.(R_1+R_2) = 2.(10+30) = ?$

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi lại để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn nên Ôn bài đêm khuya để ôn tập lại kiến thức nè
Nhớ ghé qua Tổng hợp kiến thức các môn nữa
 
Top Bottom