Vật lí 9 Đoạn mạch nối tiếp

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào hai đầu đoạn mạch một hiệu điện thế U=36V thì dòng điện chạy qua mạch có cường độ I = 4A . Người ta làm giảm cường độ dòng điện xuống còn 1,5A bằng cách nối thêm vào mạch một điện trở R x , Rx có giá trị bao nhiêu ?
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: anbinhf

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Điện trở dây dẫn trước khi lắp $R_x$ là:
[tex]R=\frac{U}{I}=\frac{36}{4}=9(Ω)[/tex]
Do $R_x$ mắc vào giây nên ta có thể coi $RntR_x$
Điện trở dây dẫn trong khi mắc $R_x$
[tex]R+R_x=\frac{U}{I_x}=\frac{36}{1,5}=24(\Omega )[/tex]
=>$ R_x=...$
Có gì không hiểu bạn cứ hỏi mình nhé. Chúc bạn học tốt.:Rabbit10:Rabbit10:Rabbit10
Bạn tham khảo thêm ở đây nhé: Thiên Đường Kiến Thức
 
Top Bottom