Vật lí 9 Đoạn mạch nối tiếp

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hãy chứng minh rằng, đối với đoạn mạch gồm hai điện trở R1, R2 mắc nối tiếp, hiệu điện thế giữa hai đầu mỗi điện trở tỉ lệ thuận với điện trở đó .
U1/U2=R1/R2
Ta có: Đoạn mạch gồm hai điện trở mắc nối tiếp thì [tex]I_1 = I_2[/tex]
Theo đ/l Ôm thì I = [tex]\frac{U}{R}[/tex]
Hay [tex]\frac{U_1}{R_1} = \frac{U_2}{R_2}[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{U_1}{U_2} = \frac{R_1}{R_2}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

huyvip321

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2018
1
0
1
20
Quảng Nam
Trần Cao Vân
  • vì R1 mắc nối tiếp với R2
=> I1=I2
=>U1/R1=U2/R2​
 
Top Bottom