đoạn mạch nối tiếp

L

lanpiuly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn cho mình hỏi tí về bài 4.3 trong sbt nha
tại sao khi tính số chỉ của vôn kế lại lấy U=I*R1 mà không phải là u=I*R2


còn bài 4.4 cũng vậy

tại sao khi tính số chỉ của ampe kế bằng I=U/R2 mà k phải là U/R1

giúp mình với...thanks:)|:)|
 
K

kienduc_vatli

mấy bạn cho mình hỏi tí về bài 4.3 trong sbt nha
tại sao khi tính số chỉ của vôn kế lại lấy U=I*R1 mà không phải là u=I*R2


còn bài 4.4 cũng vậy

tại sao khi tính số chỉ của ampe kế bằng I=U/R2 mà k phải là U/R1

giúp mình với...thanks:)|:)|

Lần sau hỏi thì chép cái bài đó lên đây luôn nha! ;)
bài 4.3 trong sbt nha
tại sao khi tính số chỉ của vôn kế lại lấy U=I*R1 mà không phải là u=I*R2
-> nhìn vào mạch điện người ta cho trong sbt , ta thấy rằng Vôn kế mắc song song với R1 nên vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu R1 . do đó số chỉ của vôn kế là U=I.R1 :)
bài 4.4 tại sao khi tính số chỉ của ampe kế bằng I=U/R2 mà k phải là U/R1[/COLOR]
->cái nào cũng đúng hết bạn! số chỉ ampe kế bằng I=U/R2 đúng và I=U/R1 cũng đúng.
Vì sao? ;)
bạn thấy đấy, trong mạch điện ampe kế mắc nối tiếp với R1 nên ampe kế đo cường độ dòng điện qua R1 . do đó số chỉ của ampe kế bằng I=U/R1
mà ta cũng thấy Ampe kế cũng mắc nối tiếp vơi R2 => I=U/R2

* :cool: Nhắc lại lí thuyết:
- Vôn kế mắc song song với điện trở nào thì nó đo hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở đó
- Ampe kế mắc nối tiếp với điện trở nào thì nó đo cường độ dòng điện qua điện trở đó :)
 
Top Bottom