View attachment 192341
cứu mị bài 3 dới mọi người :3
Em đã có file word rồi sao không copy rồi đăng lên cho mọi người hỗ trợ dễ dàng hơn em nhỉ?
Lần sau chú ý gõ đề ra em nhé!
a,$R_đ=\frac{U_đ^2}{P_đ}=...\Omega$
b,Mạch:$R_{bien}ntR_{đ2}$
Con chạy ở giữa biến trở=>$R_{bien}=8\Omega$
Sử dụng số liệu ở câu a dễ dàng tính được điện trở tương đương toàn mạch:$R_b$
=>Cường độ dòng điện mạch chính=$I=\frac{U}{R_b}$
1.cường độ dòng điện qua bóng đèn 2 là
$I_2=I=.....$
2.công suất tiêu thụ của đèn là
$P_{đ2}=I_2^2.R_{đ2}=....(W)$
c,
1,Mạch:$R_{bien}nt(R_{đ1}//R{đ2})$
Tính cường độ mạch chính tương tự như câu b
Ta có: $I_{đ1}+I_{đ_2}=I$
$\frac{I_{đ1}}{I_{đ_2}}=\frac{R_{đ2}}{R_{đ1}}$
$=>I_{đ1}=....;I_{đ_2}=......$
mặt khác cường độ dòng điện định mức của đèn 1 và 2 là
$I_{đm1}=\frac{P_1}{U_1}=1(A)$
$I_{đm2}=\frac{P_2}{U_2}=0,5(A)$
so sánh $I_{đ1}$ với $I_{đm1}$; $I_{đ_2}$ với $I_{đm2}$ nếu
- $I_đ>I_{đm}$=>đèn sáng mạnh hơn bình thường
- $I_đ<I_{đm}$=>đèn sáng yếu hơn bình thường
- $I_đ=I_{đm}$=>đèn sáng bình thường
2,ngắt K2 =>Mạch:$R_{bien}ntR_{đ1}$
Tính tương tự các câu trên rồi so sánh I đèn và I định mức=>đèn sáng mạnh ,yếu hay bình thường em nhé
_____________________
Nếu còn thắc mắc gì đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé

Em có thể xem thêm
tổng hợp kiến thức các môn
hoặc
Tạp chí Vật Lí HMF số 2