Vật lí 10 Đoạn đường s của 2 xe sau va chạm

N

nghenhacvuinhe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

môt ôt có kL m1=1200kg băt dau chuyên động nhanh dân diêu trên đuong ngang
có hệ số ma sát u=0.05 sau khi đi được 30m , đạt vân tốc 10m/s
a.Fms?
b .luc keo của đông cơ xe là ?
c .ôtô đang chuyên dôngvoi vân tôc 10m/s nói trên thì tăt máy
va vào mot vào xe khác co KL m2=300 đang dưng yên sau va cham 2xe
dinh vao nhau chuyen đong một đoan Đg S =? rôi dưng lại
giai cau c giup minh voi đê thi ki II CUA truong thpt to huu do
nieu phat hien de sai thi gui tin cho minh nhe
 
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
18
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
môt ôt có kL m1=1200kg băt dau chuyên động nhanh dân diêu trên đuong ngang
có hệ số ma sát u=0.05 sau khi đi được 30m , đạt vân tốc 10m/s
a.Fms?
b .luc keo của đông cơ xe là ?
c .ôtô đang chuyên dôngvoi vân tôc 10m/s nói trên thì tăt máy
va vào mot vào xe khác co KL m2=300 đang dưng yên sau va cham 2xe
dinh vao nhau chuyen đong một đoan Đg S =? rôi dưng lại
giai cau c giup minh voi đê thi ki II CUA truong thpt to huu do
nieu phat hien de sai thi gui tin cho minh nhe
a) Fmst=u.m.g=0,05.1200.10=600 (N)
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
a) Fmst=u.m.g=0,05.1200.10=600 (N)
Bổ sung câu b và c
b, Có [tex]v^{2}-v_{0}^2=2aS[/tex]
=> [tex]10^2-0^2=2a.30[/tex] =>a=[tex]\frac{5}{3}(m/s^2)[/tex]
[tex]F_{k}-F_{ms}=m.a[/tex] =>[tex]F_{k}=ma+F_{ms}[/tex] =1200.[tex]\frac{5}{3}+ 600[/tex]=2600(N)
c, hai xe va chạm mềm
gọi hệ hai xe va chạm là hệ kín
Có [tex]m_{1}.v_{1}+m_{2}.v_{2}=(m_{1}+m_{2}).V'[/tex] mà V' cùng chiều v1
=> 12000+0=(1200+300).V' =>v'=8(m/s) Có [tex]V'^2-v_{0}^2=2aS[/tex] =>[tex]8^2-0^2=2.\frac{5}{3}.S[/tex] =>S=19,2(m)
Chúc bạn học tốt!!!
 
  • Like
Reactions: npan_184
Top Bottom