Vật lí 9 đoạm mạch song song

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
cho (R1 nt R2) // R3
R1=8 Ohm,R3=15ohm.UAB=12V,.ampe kể chỉ 2A.
a)tính Rtđ và R2
b) tính U1, U2
( Với trường hợp ampe kế nt với (R1 nt R2) // R3 )
a. [tex]R_{td}=\frac{U}{I}[/tex]
[tex]\frac{1}{R_{12}}=\frac{1}{R_{td}}-\frac{1}{R_{3}}\rightarrow R_{2}=R_{12}-R_{1}[/tex] (do R1 nt R2 nên R12 = R1+R2)
b. Dưới trường hợp bỏ qua điện trở Ampe kế
[tex]I_{3}=\frac{U_{AB}}{R_{3}}[/tex] do R3 // (R1 nt R2) [tex]\rightarrow I_{12}=I_{1}=I_{2}=2-I_{3}[/tex] (do R1 nt R2 nên I1=I2)
[tex]\rightarrow U_{1}=I_{1}.R_{1};U_{2}=I_{2}.R_{2}[/tex]
 
Top Bottom