Tâm sự Đố vui

Thái Minh Quân

Cựu Cố vấn Lịch sử | Cựu Chủ nhiệm CLB Lịch sử
Thành viên
29 Tháng mười 2018
3,304
4,365
561
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Hiền

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

lâm tùng apollo

Cựu Mod Địa | PCN CLB Địa Lí
Thành viên
26 Tháng ba 2018
1,169
3,209
371
19
Shurima
Thái Nguyên
THPT LƯƠNG NGỌC QUYẾN

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
[ĐỐ VUI] Nhiều bậc phụ huynh thì cho rằng kết quả là 2 nhưng một giáo viên tiểu học nói rằng đó là đáp án sai. Còn bạn thì sao?

View attachment 145981

Nguồn: tuổi trẻ cười
Có nhiều dạng bài kiểu này cô giáo với các bạn luôn bị khác kết quả.
Ở tiểu học đã được dậy là nhân chia trước , cộng trừ sau. Còn những phép tính chỉ có nhân chia hoặc cộng trừ thì phải thực hiện từ trái sang phải . Có nghĩa là câu trả lời 0,5 của giáo viên tiểu học là đúng.
Em cũng thử tính trên casio khi thay kết quả vào phép tính .
20200302_072715-1.jpg 20200302_072612-1.jpg
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[ĐỐ VUI] Nhiều bậc phụ huynh thì cho rằng kết quả là 2 nhưng một giáo viên tiểu học nói rằng đó là đáp án sai. Còn bạn thì sao?

View attachment 145981

Nguồn: tuổi trẻ cười
Theo em:
Cách 1: chơi X - O đi!
Nếu người chơi "X" thắng thì chọn 2 ngược lại chọn 0,5.
Cách 2: nếu nghĩ theo giáo viện tiểu học: bài toán này viết sai đề. ( thiếu đề)
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
[ĐỐ VUI] Nhiều bậc phụ huynh thì cho rằng kết quả là 2 nhưng một giáo viên tiểu học nói rằng đó là đáp án sai. Còn bạn thì sao?

View attachment 145981

Nguồn: tuổi trẻ cười
Em nghĩ là 2 thôi ạ, vì cái kia ở cấp 2 được hiểu thành [TEX]20:(2x)=5[/TEX], vì cấp 2 cho phép viết tắt không cần dấu nhân khi có phép nhân giữa 1 số và 1 biến. Còn giáo viên tiểu học nói vậy thì có thể do họ nghĩ đề bị viết thiếu. Chứ em đang học thì cách viết thế hoàn toàn chấp nhận được ạ!
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
Em nghĩ là 2 thôi ạ, vì cái kia ở cấp 2 được hiểu thành [TEX]20:(2x)=5[/TEX], vì cấp 2 cho phép viết tắt không cần dấu nhân khi có phép nhân giữa 1 số và 1 biến. Còn giáo viên tiểu học nói vậy thì có thể do họ nghĩ đề bị viết thiếu. Chứ em đang học thì cách viết thế hoàn toàn chấp nhận được ạ!
Có khả năng cao em cũng nghĩ là 2 vì nếu thay x=2 ta mới được kết quả đúng =5
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,713
4,774
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Em thấy bài toán này vô lý lắm luôn . Có một chỗ em không hiểu là :
inbound3862124359314741026-jpg.145981

Rốt cuộc x đây là chữ cái trong dạng tìm x thông thường hay là dấu nhân ?
 

Thần Linh Vũ Mộng

Banned
Banned
Thành viên
7 Tháng mười một 2019
268
204
51
Hà Tĩnh
Thcs Liên Hương
Em thấy bài toán này vô lý lắm luôn . Có một chỗ em không hiểu là :

Rốt cuộc x đây là chữ cái trong dạng tìm x thông thường hay là dấu nhân ?
cái này là chữ " x" mà bạn , thường lên lớp 6 người ta sẽ thay x= dấu " . " . nếu đó là dấu nhân thì bài toán sẽ bị lỗi
 

Thảo Nguyễn 緑

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2019
71
30
36
17
Hải Phòng
Trường THCS Hùng Vương
[ĐỐ VUI] Nhiều bậc phụ huynh thì cho rằng kết quả là 2 nhưng một giáo viên tiểu học nói rằng đó là đáp án sai. Còn bạn thì sao?

View attachment 145981

Nguồn: tuổi trẻ cười
Em dùng Casio em bấm "20 : 2x = 5" thì nó ra kết quả = 0,5
nhưng khi bấm thêm dấu nhân "20 : 2 * x = 5" thì nó lại ra kết quả = 2
khó hiểu
 
Top Bottom