Toán 6 Đố vui toán

Nobita - Kun

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2018
116
205
51
18
Gia Lai
Trường THCS Đề Thám
  • Like
Reactions: Nguyễn anh899

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Khi đi gặp chuyến xuôi dòng
Nhẹ nhàng đến bến chỉ trong bốn giờ.
Khi về từ lúc xuống đò
Đến khi cập bến tám giờ hết veo.
Hỏi rằng riêng một khóm bè
Trôi theo dòng nước hết bao nhiêu giờ?
Trong 1 giờ đò xuôi dòng đi được:
1 : 4 = 1/4 (quãng đường)
Trong 1 giờ đò ngược dòng đi được:
1 : (4 x 2) = 1/8 (quãng đường)
Đò ngược dòng được số phần quãng đường là:
(1/4 - 1/8) : 2 = 1/16 (quãng đường)
Vậy một khóm bèo trôi theo dòng nước hết số giờ là:
1 : 1/16 = 16 (giờ)
Đáp số: 16 giờ
Không tin thì bạn lấy bè, lấy thuyền ra vừa đi vừa tính:D:D:D
 
Top Bottom