Đố vui hay

Status
Không mở trả lời sau này.

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
 

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Cái gì mà chỉ tay phải cầm đc còn tay trái không cầm đc :v ?
Vì sao khi bắn súng, người ta chỉ nhắm một mắt?
Có phải đố vui đâu nhỉ :v Khoa học mà :v
Vì ánh sáng truyền theo đường thẳng ra mọi hướng và con người có 2 mắt nên hình ảnh thấy được là tập hợp 2 đường ánh sáng của 2 mắt truyền vào não xử lí tạo nên 1 hình ảnh, còn súng thì chỉ bắn ra trên 1 đường nên phải nhắm 1 mắt để xác định đúng hướng của vật.
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Cái gì mà chỉ tay phải cầm đc còn tay trái không cầm đc :v ?

Có phải đố vui đâu nhỉ :v Khoa học mà :v
Vì ánh sáng truyền theo đường thẳng ra mọi hướng và con người có 2 mắt nên hình ảnh thấy được là tập hợp 2 đường ánh sáng của 2 mắt truyền vào não xử lí tạo nên 1 hình ảnh, còn súng thì chỉ bắn ra trên 1 đường nên phải nhắm 1 mắt để xác định đúng hướng của vật.
Là tay trái
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Chứng minh: 4 = 5

hay thì like nhé:)
không hay cũng like:p:D
 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
22
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Chứng minh: 4 = 5

hay thì like nhé:)
không hay cũng like:p:D
 

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Ai có 3 trái tim mà về mặt sinh học lại bình thường :v
Chứng minh: 4 = 5

hay thì like nhé:)
không hay cũng like:p:D

Đây là cách làm phổ biến :v
Ta có
[TEX]-20 = -20[/TEX]
[TEX]<=> 25 - 45 = 16 - 36[/TEX]
[TEX]=> 5^2 - 2.5.9/ 2 = 4^2 - 2.4.9/2[/TEX]
Cộg cả 2 vế với [TEX](9/2)^2[/TEX] để xuất hiện hằng đẳng thức :
[TEX]5^2 - 2.5.9/2 + (9/2)^2 = 4^2 - 2.4.9/2 + (9/2)^2[/TEX]
[TEX]<=> (5 - 9/2)^2 = (4 - 9/2 )^2[/TEX]
[TEX]=> 5 - 9/2 = 4 - 9/2 [/TEX]<---------Sai ở đây :v Do bỏ bình phương phải chia 2 TH
[TEX]=> 5 = 4[/TEX]
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Ai có 3 trái tim mà về mặt sinh học lại bình thường :v


Đây là cách làm phổ biến :v
Ta có
[TEX]-20 = -20[/TEX]
[TEX]<=> 25 - 45 = 16 - 36[/TEX]
[TEX]=> 5^2 - 2.5.9/ 2 = 4^2 - 2.4.9/2[/TEX]
Cộg cả 2 vế với [TEX](9/2)^2[/TEX] để xuất hiện hằng đẳng thức :
[TEX]5^2 - 2.5.9/2 + (9/2)^2 = 4^2 - 2.4.9/2 + (9/2)^2[/TEX]
[TEX]<=> (5 - 9/2)^2 = (4 - 9/2 )^2[/TEX]
[TEX]=> 5 - 9/2 = 4 - 9/2 [/TEX]<---------Sai ở đây :v Do bỏ bình phương phải chia 2 TH
[TEX]=> 5 = 4[/TEX]
Là bà mẹ mang thai sinh đôi
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Có hai chú chó lang thang trong công viên. Chó màu trắng tên Đen, chó màu đen tên Trắng. Hoàng thấy vậy bèn ném khúc gậy và nói : ''Trắng, đi nhặt"
Hỏi chú chó nào sẽ nhặt ?
Không con nào nhặt cả vì Hoàng không phải chủ của chúng
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom