Cuộc sống Đố vui Cuộc Sống

Thảo luận trong 'Góc cuộc sống' bắt đầu bởi minhtam8a2@gmail.com, 3 Tháng sáu 2021.

Lượt xem: 193

 1. minhtam8a2@gmail.com

  minhtam8a2@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  377
  Điểm thành tích:
  181
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Ghềnh Ráng
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Sau đây là những câu hỏi đố vui cho mọi người mà mình đã tự đúc kết cũng như là tìm hiểu về nhiều nguồn. Mục đích chính của chủ đề là đem lại niềm vui cũng như là cũng nhau chúng ta sẽ có thêm hiểu biết được nhiều những điều kì diệu xung quanh ta bạn nhé:3
  Câu hỏi:
  1) Khi ta cho một viên đá lạnh vào một cốc nước tại sao viên đá lại nổi gần sát mặt nước mà không trồi lên hẳn mặt nước?
  2)Tại sao trái mít ra quả trên thân cây chính nhưng lại không ở trên các cành nhỏ, ngọn hay nách của các cành lá như các loại cây ăn trái khác?
  3)
  Tại sao khi đốt sợi tóc quấn quanh một thanh sắt lại không cháy nhưng quấn quanh thanh gỗ thì lại cháy?
  4) Ruồi tse tse là loài động vật gi? Nó có hại như thế nào đối với sức khỏe con người?
  Chỉ 4 câu thôi thật ra là còn nữa nhưng mình sẽ đăng sau nhé!
  Các bạn có thể xem rồi trả lời hoặc không mà không bắt buộc nhé, trả lời đúng tuy không có quà nhưng bù lại ta học hỏi nhiều điều mới bạn nhé!
  #YeuHMF
   
  Last edited: 3 Tháng sáu 2021
 2. Ánh 01

  Ánh 01 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  703
  Điểm thành tích:
  386
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Trường học/Cơ quan:
  TH và THCS Đông Hoàng

  Mình trả lời câu 3,4 nhé!
  Câu 3)
  Vì sắt có khả năng dẫn nhiệt lớn nên tóc không cháy còn gỗ có khả năng dẫn nhiệt kém nên tóc cháy.
  Câu 4)
  Ruồi tse tse (ruồi xê xê) là một loài ruồi vùng nhiệt đới châu Phi, chúng gây bệnh buồn ngủ gây chết người, là loại bệnh nguy hiểm nhất ở châu Phi.
   
 3. minhtam8a2@gmail.com

  minhtam8a2@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  377
  Điểm thành tích:
  181
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Ghềnh Ráng

  Sau đây là những câu hỏi tiếp theo như mình đã nói các bạn nhé, mục đích chính là để lấy thêm kiến thức cũng như cùng nhau mọi thành viên có thể học hỏi và chia sẻ kiến thức bạn nhé!
  5) Thế nào là hiện tượng say cà phê? Khi say cà phê ta thường gặp những dấu hiệu gì?
  6) Tại sao sử dụng cồn lại có khả năng sát khuẩn diệt trùng?

  7) Những triều đại trong lịch sử nghìn năm văn hiến của đất nước Việt Nam đầy tự hào và mạnh mẽ?
  8) Những điều kiện nào đủ để ấp trứng và phôi thai trong trứng phát triển và nở thành con non.

  9) Dan Brown là ai? Kể tên những tác phẩm đã được chuyển thể thành phim của ông. Diễn viên nào thường xuất hiện thường xuất hiện trong các bộ phim ấy.

  Đây là những câu hỏi tiếp theo cũng như cuối cùng trong chủ đề này luôn nhé, sáng mai sẽ công bố kết quả của 4 câu đầu, nào nào ta cùng nhanh nhanh trả lời để có cơ hội được tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều bạn nhé!!!!
  #YeuHMF
   
  Last edited: 6 Tháng sáu 2021
 4. Ánh 01

  Ánh 01 Học sinh gương mẫu Thành viên

  Bài viết:
  703
  Điểm thành tích:
  386
  Nơi ở:
  Thái Bình
  Trường học/Cơ quan:
  TH và THCS Đông Hoàng

  Câu 5)
  Người có những triệu chứng như: buồn nôn, căng thẳng,mệt mỏi, khó ngủ là người có biểu hiện say cà phê.
  Khi say cà phê ta thường có các biểu hiện như: Tiêu chảy, choáng váng, mất ngủ, khát nước hoặc thậm chí sốt, đau đầu và cáu gắt. Một vài trường hợp nặng sẽ gây nên tình trạng khó thở, nôn ói, xuất hiện ảo giác, lú lẫn, tức ngực, co giật và nhịp tim hoặc nhanh hoặc bất thường.
  Câu 6)
  Vì cồn sát khuẩn là dung dịch rượu etylic có khả năng thẩm thấu cao, có thể xuyên qua màng tế bào đi sâu vào bên trong gây đông tụ protein có khả năng sát khuẩn, tiệt trùng
  Câu 8)
  Điều kiện:
  Nhiệt độ của con mẹ cung cấp cho trứng ấp cũng phải đạt yêu cầu cho sự phát triển sinh lý của phôi, biến động 37-39 độC.
  Độ ẩm là từ 55- 60% ( ngày đầu ) đến 70- 75%, còn qua nữa của cuối chu kỳ đặc biệt vào ngày cuối, ẩm độ phải bảo đảm 70-75%. Riêng trứng ngỗng yêu cầu độ ẩm cao hơn biến động từ 65 đền 78-80%. lượng khí CO2 khi ấp biền động trong khoảng 0,2- 0,4% là bảo đảm phôi phát triển tốt.
  Câu 9)
  Dan Brown là một nhà văn Mỹ chuyên viết tiểu thuyết hư cấu.
  Các bộ tiểu thuyết chuyển thành phim là:
  - Mật mã Da Vinci
  -Thiên Thần và Ác Quỷ
  - Hoả ngục
   
  Last edited: 6 Tháng sáu 2021
 5. minhtam8a2@gmail.com

  minhtam8a2@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  377
  Điểm thành tích:
  181
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Ghềnh Ráng

  Chào các bạn, trước hết mình rất vui khi được các bạn quan tâm theo dõi topic này, cũng như những câu trả lời của các bạn @Ánh 01 ,... Và hôm nay mình xin đưa ra đáp án cho bộ bốn câu hỏi đầu tiên nhé, mình rất mong topic này sẽ giúp các bạn ngày càng được mở mang kiến thức, được thấu hiểu nhiều hơn về những điều kì diệu xung quanh ta, giúp các bạn cảm thấy thú vị hơn đối với những môn học có liên quan đến topic này cũng như đem lại cho các bạn những giờ phút vui vẻ. Sau đây là đáp án của các câu hỏi nè:
  1)Ta đã biết trọng lượng riêng được tính bằng công thức:d=P/V. Đối với chất rắn và khí, khi nhiệt độ giảm thì thể tích cũng giảm theo vì vậy mà trọng lượng riêng tăng.Tuy nhiên còn đối với chất lỏng, cụ thể ở đây là nước khi nhiệt độ giảm thì thì thể tích lại tăng chính vì vậy mà trọng lượng riêng của nước đá giảm, và cụ thể là 9200N/m3. Chính vì vậy mà đá nổi nhưng vì khi ta để vào cốc nước thì nhiệt dộ đá bắt đầu tăng lên làm cho trọng lượng riêng của đá dần bằng nước, vì vậy đá sẽ chỉ nổi ở dưới mặt mà không nổi lên hẳn mặt nước

  2) Việc quả mọc ở thân cây mít là do một tập tính được hình thành trong môi trường sinh trưởng, bị những cây cối lớn ở tầng trên che không gian và ánh sáng nên đã hình thành tập tính ra quả ở ngay thân để có thể tạo điều kiện cho cây và quả được sinh trưởng tốt nhất.

  Câu 3) và 4) trả lời như bạn @Ánh 01 là đúng rồi nhé, và nếu các bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về hai câu này có thể lên Wikepedia cũng như là các trang mạng đáng tin cậy và chính xác để nghiên cứu nhé!
  Chúc các bạn học càng ngày càng giỏi và vui vẻ nhé:333
  #YeuHMF
   
  Diệp Hạ Bạch, Ánh 01Aww Pomme thích bài này.
 6. minhtam8a2@gmail.com

  minhtam8a2@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  377
  Điểm thành tích:
  181
  Nơi ở:
  Bình Định
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Ghềnh Ráng

  Chào các bạn, trước hết mình rất vui khi được các bạn quan tâm theo dõi topic này, cũng như những câu trả lời của các bạn Ánh 01 ,... Và hôm nay mình xin đưa ra đáp án cho bộ bốn câu hỏi cuối câu nhé, mình rất mong topic này sẽ giúp các bạn ngày càng được mở mang kiến thức, được thấu hiểu nhiều hơn về những điều kì diệu xung quanh ta, giúp các bạn cảm thấy thú vị hơn đối với những môn học có liên quan đến topic này cũng như đem lại cho các bạn những giờ phút vui vẻ. Sau đây là đáp án của các câu hỏi nè:
  5)Hiện tượng say cà phê là khi con người sử dụng quá nhiều cà phê, cơ thể phải hấp thụ quá nhiều caffein, đây lại là một chất kích thích thẩm thấu rất nhanh vào trong máu, do đó gây mất đi tính ổn định của môi trường trong cơ thể, ức chế hệ thần kinh, não bộ. Vì vậy khi say cà phê ta gặp những triệu chứng rất điển hình đó chính là buồn nôn, đau đầu, mất tập trung, khó chịu trong người, mệt mỏi và đương nhiên là khó ngủ, chúng ta sẽ dễ cáu gắt và luôn trong trạng thái lo lắng, hôi hộp vì caffein kích thích làm tăng nhịp tim dẫn tới tức ngực, thở nhanh, tăng huyết áp... Một số trường hợp có thể là bị tiêu chảy, nôn, khó thở...

  6)Cồn là dung dịch rượu etylic (C2H5OH) có khả năng thẩm thấu cao, có thể xuyên qua màng tế bào đi sâu vào bên trong gây đông tụ protein làm cho vi khuẩn chết.

  7) Đối với câu này mục đích chính đó chính là củng cố lại những kiến thức lịch sử 4000 năm văn hiến tự lâu đời của đất nước đầy tự hào của nhân dâ, đồng bào, Tổ quốc từ thời lập quốc và giữ nước đến giờ, đối với câu này thì trả loeif khá dài và cần phải tóm tắt nhưng vẫn rất nhiều ý vì vậy các bạn có thể tìm hiểu thêm trên đây nhé WIKEPEDIA - LỊch sử Việt Nam
  Có gì thắc mắc thì hãy đặt câu hỏi nhé!

  8)Câu này bạn Ánh 01 trả lời đung rồi nhé, nếu có gì thắc mắc có thể hỏi thêm nek


  9) Câu này như bạn Ánh 01 trả lời, và nếu như muôn tìm hiểu kĩ hơn đôi chút về ông của ông và cũng như là những tác phẩm của Dan Brown, các bạn có thể tìm mua ở các nhà sách đồng thời là ở thư viện, xem phim hay nhưng đọc sách thì sẽ giúp các bạn cảm nhận được nhiều điều thú vị về tài năng viết tiêu thuyết tuyệt vời, và cuốn hút của ông đấy

  Vậy là tới đây là kết thúc của topics, một lanf nữa xin cảm ơn đã quan tâm và xem qua topic, mình tin đây sẽ là những điều thật bổ ích cho các bạn được học hỏi và giải trí trong mùa hè này.
  #YeuHMF
   
  Ánh 01 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY