đố vui có thưởng

  • Thread starter tieuthu2002
  • Ngày gửi
  • Replies 25
  • Views 2,169

T

tieuthu2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn. Mình có một trò chơi nho nhỏ gửi đến box Toán.
Luật chơi như sau: Mình sẽ đưa ra những bài toán từ dễ đến khó. Các bạn sẽ giải bài toán đó bằng cách đưa ra đáp án. Bạn chỉ cần viết đáp số thôi. Không cần gải đâu nhé.. Các bạn cứ trả lời. Đúng hay sai mình cũng thank cả.
CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT MÔN TOÁN
K sử dụng quá nhiều icon
 
Last edited by a moderator:
T

tieuthu2002

câu thứ nhất:
Số phần tử của tập hợp các số nguyên n để phân số n+4/n+1 có giá trị là số nguyên.
Bài này 1 thank nhé
 
Last edited by a moderator:
B

baochauhn1999

Ta có: $n\in Z$ và:
$\frac{n+4}{n+1}\in Z$
$<=>n+4$ chia hết cho $n+1$
$=>(n+1)+3$ chia hết cho $n+1$
$=>3$ chia hết cho $n+1$
$=>n+1\in [-3;-1;1;3]$
$=>n\in [-4;-2;1;2]$
$=>$ có $4$ phần tử
 
B

baochauhn1999

sao Ko ai thanks tui zay......................................................................
 
T

tieuthu2002

bài tiếp theo:
Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức 15-?((x-2).(x-2))
 
N

nhokdangyeu01

Max bằng 15 khi x=2
........................................................................
 
T

tieuthu2002

bài tiếp theo nè:
Trong một gia đình, người bố 41 tuổi, con trai 13 tuổi, con gái 6 tuổi. Vậy sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi bố bằng tổng số tuổi của hai con.
 
T

tieuthu2002

Cho 2 số nguyên a và b. Biết a>b; a không chia hết cho b: BCNN(a,b)=630 và ƯCLN(a,b)= 18.
Tìm a,b.
 
B

baochauhn1999

Ta có PT:
$41+x=13+6+2x$
$<=>41+x=19+2x$
$<=>22=x$
Vậy sau $22$ năm thì tuổi bố bằng tổng số tuổi $2$ con
 
Last edited by a moderator:
T

tranhainam1801

sai rồi đề hỏi sau bao nhiêu năm tuổi bố = tổng số tuổi 2 con
 
T

tranhainam1801

ta có a=18k
b=18q(k;q E Z ; (k;q)=1)
ta có a.b=BCNN(a;b) . ƯCLN(a;b)
18k.18q=630.18
k.q=35
mà (k;q)=1 nên k.q=1.35=(-1)(-35)=(-5)(-7)=5.7
rồi thử chọn cái nào đc thì lấy
nhớ thanks nha
 
T

tranhainam1801

gọi số năm để tuổi bố = tổng số tuổi 2 con là $x$ ($x$ E N)
mỗi năm mỗi người tăng thêm 1 tuổi
$=>$ sau 1 năm tổng số tuổi 2 con tăng thêm là 1+1=2 (tuổi)
ta có
$41+x=(13+x)+(6+x)$
$41+x=19+x+x$
$41=19+x$
$x=41-19$
$x=22$

Nhớ thanks nha!:D:D:D:D:D:D
 
T

tranhainam1801

Để phân số $\frac{n+4}{n+1}$ là số nguyên thì
$n+4$ pải chia hết cho $n+1$
mà $n+1$ chia hết cho $n+1$
$=>(n+4)-(n+1)$ chia hết cho $n+1$
3 chia hết cho $n+1$
$=>$ n+1={1;3;-1;-3}
 
T

tieuthu2002

vẽ hai góc kề bù góc xOz và zOy, với yOz=100 độ. Gọi Ot là tia phân giác của xOz. Số đo của xOz là bao nhiêu?
 
T

tdvnquanvu

Trong một gia đình, người bố 41 tuổi, con trai 13 tuổi, con gái 6 tuổi. Vậy sau bao nhiêu năm nữa thì tuổi bố bằng tổng số tuổi của hai con : 22 năm
 
T

tieuthu2002

có lẽ bài này hơi khó. Bài khác nhé:
Tìm x thuộc Z. biết:
(x+3) chia hết cho (x+1)
*(Các bạn chỉ cần ghi đáp án thôi)
 
R

riverflowsinyou1

Tìm x thuộc Z. biết:
(x+3) chia hết cho (x+1)
*(Các bạn chỉ cần ghi đáp án thôi)
Quá dễ là đằng khác :D
(x+3)/(x+1)=1+2/(x+1)
=> x+1 E Ư(2){-1;1;2;-2}
=> x E {-2;0;1;-3}
 
Top Bottom