Only Normal Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán HV CLB Hóa học vui Thành viên 5 Tháng hai 2020 2,722 4,777 506 Hà Nội THCS Quang Minh 19 Tháng mười một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x. Không dùng công thức. Hãy trình giải bằng pt ion hoặc phân tử. E cảm ơn ạ Reactions: thuyduongne113 and Myfriend_FPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x. Không dùng công thức. Hãy trình giải bằng pt ion hoặc phân tử. E cảm ơn ạ
Myfriend_FPT Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng chín 2020 875 1,482 146 Sao Hỏa Bến Tre THCS Nguyễn Văn Bánh 19 Tháng mười một 2022 #2 [imath]Al^{3+} + OH^- \to Al(OH)_3[/imath] x-------------3x----------x [imath]Al(OH)_3 + OH^- \to AlO_2^- + 2H_2O[/imath] y--------------y 3x+y=0,6 3x+y+1/15=4x hoặc 0,6+1/15=4x =>x=1/6, y=0,1 Em tham khảo nhé ! Reactions: thuyduongne113 and Only Normal Upvote 0 Downvote
[imath]Al^{3+} + OH^- \to Al(OH)_3[/imath] x-------------3x----------x [imath]Al(OH)_3 + OH^- \to AlO_2^- + 2H_2O[/imath] y--------------y 3x+y=0,6 3x+y+1/15=4x hoặc 0,6+1/15=4x =>x=1/6, y=0,1 Em tham khảo nhé !