Hóa 9 đồ thị

phạm ngọc 18810

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2022
29
18
31
16
Gia Lai
  • Like
Reactions: thuyduongne113

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
PP đồ thị:
Từ đồ thị có
3a=0,36=>a=0,12=>0,2a=0,024
[imath]n_{kt}(tan)[/imath]=0,12-0,024=0,096
[imath]n_{NaOH}[/imath]=x=0,36+0,096=0,456 mol
PP đại số:
[imath]AlCl_3 +3NaOH \to Al(OH)_3 + 3NaCl[/imath]
a-----------3a-----------a
3a=0,36=>a=0,12
[imath]Al(OH)_3 + NaOH \to NaAlO_2 + 2H_2O[/imath]
x-0,36--------x-0,36
0,12-x+0,36=0,024=>x=0,456
Bạn tham khảo nhé !
 
Top Bottom