Hóa 9 Đồ thị

mycheese uwu

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2021
3
2
6
Hà Nội
THCS Cao Bá Quát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho từ từ dung dịch HCl loãng vào dung dịch gồm x mol KOH và y mol KAlO2. Sự phụ thuộc của số mol kết tủa thu được vào số mol HCl được biểu diễn theo đồ thị sau:
Viết phương trình hóa học của các phản ứng xảy ra và tính giá trị của x, y.upload_2021-10-20_21-31-26.png
 
  • Like
Reactions: huyenlinh7ctqp

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho từ từ dung dịch HCl loãng vào dung dịch gồm x mol KOH và y mol KAlO2. Sự phụ thuộc của số mol kết tủa thu được vào số mol HCl được biểu diễn theo đồ thị sau:
Viết phương trình hóa học của các phản ứng xảy ra và tính giá trị của x, y.View attachment 190314

Từ đồ thị
$\rightarrow n_{KOH}=1,1 mol$
TN1: Khi cho a mol HCl thì thu được 1,1 mol $Al(OH)_3$ ( a là cái điểm ở giữa 1,1 và 3,8 )
$a=1,1 mol$
TN2: Khi cho 3,8 mol HCl thì thu được 1,1 mol $Al(OH)_3$
$HCl + KAlO_2 + H_2O \rightarrow KCl + Al(OH)_3$
$y ------- y ------------------------------------------ y$
$HCl + Al(OH)_3 \rightarrow AlCl_3 +H_2O$
$2,7-y ---y-1,1$
Ta có $3,8-y=y-1,1 \rightarrow y=1,9 mol$

Có gì không hiểu e hỏi xuống phía dưới nhé
 
Top Bottom