tập hợp tất cả các giá trị của m để phương trình căn bậc4(x^2+1)-cănx=m có nghiệm
D daophuonghaianh Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng mười một 2017 280 39 94 22 Hà Nội thpt huỳnh thúc kháng 24 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tập hợp tất cả các giá trị của m để phương trình căn bậc4(x^2+1)-cănx=m có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tập hợp tất cả các giá trị của m để phương trình căn bậc4(x^2+1)-cănx=m có nghiệm
nguyenbahiep1 Học sinh tiêu biểu Thành viên 10 Tháng bảy 2012 10,360 192 606 34 Hà Nội Home 24 Tháng tám 2019 #2 [tex]f(x) = \sqrt[4]{x^2+1}-\sqrt{x}\\f'(x)=\frac{x}{2.\sqrt[4]{(x^2+1)^3}}-\frac{1}{2\sqrt{x}}<0[/tex] Từ đây vẽ bảng biến thiên x = 0 thì f(0) = 1 x---> + vô cực thi f(x) = 0 Muốn pt có nghiệm thì [tex]0< m\leq 1[/tex]
[tex]f(x) = \sqrt[4]{x^2+1}-\sqrt{x}\\f'(x)=\frac{x}{2.\sqrt[4]{(x^2+1)^3}}-\frac{1}{2\sqrt{x}}<0[/tex] Từ đây vẽ bảng biến thiên x = 0 thì f(0) = 1 x---> + vô cực thi f(x) = 0 Muốn pt có nghiệm thì [tex]0< m\leq 1[/tex]