đồ thị tiếp xúc với trục hoành ?

M

msvn94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Y = 2x^3 - 3X^2(M+3) + 18MX - 8
Tìm M để đồ thị tiếp xúc với với trục hoành ? Bài này em giải hệ PT được X = M rồi tìm ra M nhưng em thắc mắc là trong lời giải có nghiệm của hệ PT là X= 3 ... Vậy X = 3 là làm sao ?
( đáp án khóa học thi đại học của thầy Phan Huy Khải - Khảo sát hàm số bài 3 )
 
N

nhochocviec

Y = 2x^3 - 3X^2(M+3) + 18MX - 8
Tìm M để đồ thị tiếp xúc với với trục hoành ? Bài này em giải hệ PT được X = M rồi tìm ra M nhưng em thắc mắc là trong lời giải có nghiệm của hệ PT là X= 3 ... Vậy X = 3 là làm sao ?
( đáp án khóa học thi đại học của thầy Phan Huy Khải - Khảo sát hàm số bài 3 )

m k pjk. M ngj là tính đạo hàm, sau đó cho đạo hàm = 0.
Pt này phảj có 2 ngjệm là 2 cực trị. 2 t.hợp tiếp xúc tạj kực đạj và kực tiểu ( cho y =0.)
 
M

msvn94

m k pjk. M ngj là tính đạo hàm, sau đó cho đạo hàm = 0.
Pt này phảj có 2 ngjệm là 2 cực trị. 2 t.hợp tiếp xúc tạj kực đạj và kực tiểu ( cho y =0.)

Cả PT đó + đạo hàm đều = 0 , hệ PT đó @@ ... giải được 1 nghiệm là x=m rồi nhưng không hiểu x=3 phải làm như thế nào =.="
 
M

msvn94

Bạn thử thay x=3 vào pt ,nếu sai thì có vấn đề rùi đấy

trong lời giải hệ PT có 2 nghiệm là x = 3 hoặc x = m . Mình không hiểu tại sao x = 3
lời giải trong khóa ôn thi đại học của thầy Phan Huy Khải
trời ơi không ai giúp hết saooooooooooooooooooo
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom