Hóa 12 đồ thị min hại não

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 101365



chỗ tính n H+ =0,448a =......
thầy đnag dùng CT tính nhanh j ấy ạ
hay sao vạy
thanks ad

Dùng công thức tính nhanh:

Nếu Al3+ dư : mol OH- = 3*mol kết tủa
Nếu OH- dư: mol OH- = 4*mol Al3+ - mol kết tủa

TH 1: Al3+ dư
Mol kết tủa = y
Mol OH- = 0,288a - 0,06
=> 0,288a - 0,06 = 3y. (1)

TH 2: OH- dư
Al3+ + 3 OH- --> Al(OH)3 kết tủa max
0,15-------0,45---------0,15
Mol Al3+ = 0,15
Mol kết tủa = y
Mol OH- = 0,448a - 0,06
=> 0,448a - 0,06 = 4*0,15 - y (2)
(1)(2) => a = 1,25
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
Dùng công thức tính nhanh:

Nếu Al3+ dư : mol OH- = 3*mol kết tủa
Nếu OH- dư: mol OH- = 4*mol Al3+ - mol kết tủa

TH 1: Al3+ dư
Mol kết tủa = y
Mol OH- = 0,288a - 0,06
=> 0,288a - 0,06 = 3y. (1)

TH 2: OH- dư
Al3+ + 3 OH- --> Al(OH)3 kết tủa max
0,15-------0,45---------0,15
Mol Al3+ = 0,15
Mol kết tủa = y
Mol OH- = 0,448a - 0,06
=> 0,448a - 0,06 = 4*0,15 - y (2)
(1)(2) => a = 1,25
thế gạch đầu dóng thứ 3 ..ngta làm ntn vậy ạ?



à mà thầy bảo có 7 CT tính nhanh Al mà e chưa biết hết
cho e đi
 
Top Bottom