Toán 9 Đồ thị hàm số

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
Trong cùng một mặt phẳng Oxy cho parabol (p): y=x^2; (d): y= mx - 3:
a) Tìm m để đường thẳng (d) đi qua A(1;0);
b) Tìm m để đường thẳng (d) cắt (p) 2 điểm phân biệt có [tex]x_{1}, x_{2}[/tex] thỏa [tex]|x_{1}-x_{2}|=2[/tex]
a. Thay A(1; 0) vào d để tính m.
b. Phương trình hoành độ giao điểm của d và P là: [tex]x^{2} = mx - 3 \Leftrightarrow x^{^{2}} - mx + 3 = 0[/tex] (*)
Tìm điều kiện để pt (*) có hai nghiệm phân biệt ([tex]\Delta > 0[/tex])
- Bình phương hai vế bt điều kiện [tex]|x_{1}-x_{2}|=2[/tex] rồi áp dụng Vi - ét để tìm m
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom